banner tạm

Cập nhật lúc : 8:57 AM, 20/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lan tỏa tinh thần quyết liệt, nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả

Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về tăng cường lực lượng vào các giờ cao điểm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị đã được cụ thể hóa bằng sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng CSGT, CSCĐ, CSTT và công an cơ sở.
Lan tỏa tinh thần quyết liệt, nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả - ảnh 1
Nghiêm túc triển khai lực lượng làm nhiệm vụ trên các tuyến đường có lưu lượng lớn vào giờ cao điểm, như: Nguyễn Trãi, Cầu Giấy...
Lan tỏa tinh thần quyết liệt, nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả - ảnh 2
CSCĐ cũng tham gia điều hành giao thông

Ngay từ 6h sáng 19-10, tại ngã tư Nguyễn Trãi-Khuất Duy Tiến, ngoài lực lượng CSGT làm nhiệm vụ còn có thêm nhiều chiến sĩ CSCĐ thuộc Đại đội 8, Trung đoàn CSCĐ phân luồng, điều hành giao thông. 

Mới đầu giờ sáng, song lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này đã rất đông. Ở mỗi chiều đường của ngã tư trên có 4 CBCS gồm CSGT, CSCĐ làm nhiệm vụ. Giữa ngã tư là chỉ huy của Đội CSGT số 8 làm nhiệm vụ điều tiết, chỉ đạo chung. Bên cạnh đó, tại khu vực lối rẽ còn có lực lượng CSTT tham gia phân luồng giao thông. Cách đó không xa, ở các ngõ nhỏ, lối ra vào đường lớn trên dọc đường Nguyễn Trãi đều có lực lượng CAP sở tại 
ứng trực.

Tranh thủ khi dòng phương tiện dừng chờ đèn đỏ, Thiếu úy Nguyễn Đăng Dương, chiến sĩ CSCĐ Đại đội 8, Trung đoàn CSCĐ lau vội những giọt mồ hôi trên khuôn mặt rồi cho biết, được chỉ huy đơn vị giao nhiệm vụ phối hợp cùng với Đội CSGT số 8 đảm bảo ATGT, chống ùn tắc trên tuyến Nguyễn Trãi, Quang Trung theo Mệnh lệnh của Giám đốc CATP Hà Nội, anh quyết tâm cùng đồng đội đảm bảo tuyệt đối ATGT, phòng ngừa hiệu quả ùn tắc. Thiếu úy Dương cũng là 1 trong số 200 CBCS CSCĐ được Trung đoàn CSCĐ tăng cường hỗ trợ cho lực lượng CSGT tham gia phân luồng. 


Các chiến sĩ thuộc Đại đội 8, Trung đoàn CSCĐ được tăng cường hỗ trợ cho Đội CSGT số 7 phân luồng chống ùn tắc tại ngã tư Khuất Duy Tiến-Nguyễn Trãi

Từng tham gia nhiều kỳ cuộc bảo vệ nên những động tác phân luồng, chỉ huy giao thông của Thiếu úy Dương và tất cả các CBCS trong đơn vị đều thuần thục. Chính vì vậy, chứng kiến những động tác điều hành, phân luồng của CSCĐ giữa ngã tư, nhiều người dân không khỏi bất ngờ. Bác Nguyễn Văn Thành, ở Hà Đông cho biết: “Thật không ngờ CSCĐ lại điều hành giao thông chuyên nghiệp không thua các đồng chí CSGT. Nếu có thêm các đồng chí hỗ trợ cho CSGT thì chắc chắn ùn tắc sẽ được kiềm chế, người dân đi lại sẽ thuận lợi rất nhiều”.

Thông tin nhanh với phóng viên, Trung tá Hà Văn Thanh, Đội phó Đội CSGT số 7, Phòng CSGT cho biết, thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc CATP Hà Nội, ngoài bộ phận trực ban, xử lý vi phạm hành chính, tất cả CBCS khác của đơn vị đều ra đường chống ùn tắc. Chỉ riêng ngã tư Khuất Duy Tiến-Nguyễn Trãi đã có gần 20 CBCS CSGT, CSCĐ làm nhiệm vụ. Sự phối hợp hỗ trợ của CSCĐ, CSTT và công an quận, huyện... đã tạo sức mạnh liên hoàn, giúp khơi thông những điểm, nút giao thông lâu nay vẫn thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Lan tỏa tinh thần quyết liệt, nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả - ảnh 3
Tại khu vực dưới đường cao tốc trên cao, lực lượng CSGT của quận Thanh Xuân, Hoàng Mai 
cũng tham gia phân luồng, điều hành giao thông

Lan tỏa tinh thần quyết liệt, nghiêm túc

Không chỉ trên trục Nguyễn Trãi, Quang Trung, hàng loạt các tuyến phố trọng điểm khác trên toàn thành phố theo Mệnh lệnh của Giám đốc CATP đều được tăng cường các lực lượng tham gia hỗ trợ CSGT phân luồng chống ùn tắc, đảm bảo TTĐT. Trên trục đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, ngoài CSGT thuộc Đội CSGT số 6 còn có những màu áo xanh CSTT của CAP Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Mai Dịch.... ở khắp các ngã tư, điểm phương tiện quay đầu để hướng dẫn giao thông. Ngoài những trục đường chính trên địa bàn, tại các tuyến đường xương cá, đường nhỏ, CSTT và dân phòng, tự quản cũng tham gia phân luồng, nhắc nhở người dân không được dừng đỗ phương tiện trái quy định gây cản trở giao thông. 

Từ sáng sớm, tại cầu 361 Nguyễn Khang nối vào phố Vũ Phạm Hàm và đường Láng, lực lượng CSTT đã được CAP Yên Hòa tăng cường hướng dẫn phân luồng giao thông. Trực tiếp chỉ đạo CSTT làm nhiệm vụ, Thiếu tá Đào Trọng Nghĩa, Trưởng CAP Yên Hòa cũng mướt mồ hôi với những động tác, còi hiệu lệnh chỉ huy giao thông, giúp cho toàn tuyến Nguyễn Khang, kéo dài đến Trần Duy Hưng... được thông suốt. Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Trưởng CAQ Cầu Giấy cho hay, ngay sau khi Mệnh lệnh của Giám đốc CATP Hà Nội được ban hành, chiều tối 18-10, Ban chỉ huy CAQ đã triệu tập CBCS quán triệt ý nghĩa, mục đích, tinh thần của Mệnh lệnh trên.

Cũng giống như CAQ Cầu Giấy, lực lượng CSTT của CAQ Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ từ sáng sớm theo Mệnh lệnh của Giám đốc CATP. CSTT ở Công an phường đều được phân công phối hợp với Đội CSGT số 1 để phân luồng giao thông. Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho hay, 9 CAP trên địa bàn quận được thí điểm sử dụng xe đạp chuyên dụng cho CSTT đi tuần tra, nhắc nhở đảm bảo ATGT, TTĐT, đều được huy động tối đa trong 2 khung giờ cao điểm sáng và chiều, đảm bảo không để xảy ra hiện tượng phương tiện, người dân dừng đỗ, vi phạm trật tự đô thị trên vỉa hè, lòng đường, góp phần hỗ trợ đắc lực cho lực lượng CSGT phân luồng, chống ùn tắc, đảm bảo đường thông hè thoáng.

Bên cạnh lực lượng nòng cốt là CSGT, CSCĐ, CSTT thuộc CAP, Công an các quận, huyện, Phòng CSTT CATP Hà Nội cũng huy động 100% CBCS thuộc các Đội tuần tra kiểm soát giữ gìn trật tự công cộng tham gia phân luồng, hướng dẫn giao thông cũng như chống ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm. Tại khu vực đường Giải Phóng gần cổng bệnh viện Bạch Mai, Trung úy Nguyễn Như Quyết, cán bộ thuộc Đội Tuần tra kiểm soát số 1, Phòng CSTT cũng đang tất bật phân luồng giao thông với tổ công tác Đội CSGT số 4. Cách đó không xa dưới gầm cầu vượt ngã tư Vọng, 2 CSTT thuộc Phòng CSTT hối hả điều tiết dòng phương tiện qua ngã tư này được thông suốt, an toàn.
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản