banner tạm

Cập nhật lúc : 10:57 AM, 26/02/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lạng Sơn: Taxi nâng giá, “móc túi” khách hàng

Mặc dù Bộ GTVT và Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn nghiêm cấm việc các hãng taxi tăng giá vé vận tải trong dịp Tết Bính Thân năm 2016 nhưng Hãng taxi Duy Quang (Công ty TNHH Duy Quang) có trụ sở tại đường Ngô Quyền, phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vẫn ngang nhiên nâng giá vé lên gấp rưỡi giá ngày thường để “móc” hầu bao khách hàng.

Lạng Sơn: Taxi nâng giá, “móc túi” khách hàng

Giám đốc sở GTVT Lạng Sơn cho rằng,
nếu taxi Duy Quang vi phạm thì sẽ bị xử lý nghiêm.

Tự ý nâng giá, thu lợi bất chính

Phản ánh tới báo Đại Đoàn Kết, nhiều bạn đọc ở thành phố Lạng Sơn cho biết, trong dịp Tết vừa qua, Hãng taxi Duy Quang tự ý nâng giá cước lên cao chót vót khiến người dân bức xúc. Chị Hoàng Thùy Linh (trú tại phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn) phản ánh, ngày thường chị đi xe của Hãng taxi Duy Quang lên thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc) chỉ mất cước phí 80.000 đồng/ lượt. Tuy nhiên, trong những ngày Tết, chị và gia đình cũng đi taxi Duy Quang lên Đồng Đăng thì phải trả mức phí lên tới 120.000 đồng/lượt. Khi chị Linh thắc mắc với tài xế thì nhận được câu trả lời “Đó là quy định của Công ty”. Nhiều bạn đọc khác cũng phản ánh, do dịp Tết họ đi lại chúc Tết người thân nhiều mà phí taxi Hãng Duy Quang tự ý nâng giá nên họ bị “móc túi” số tiền lên tới cả triệu bạc so với ngày thường. Người dân càng bất bình hơn khi biết thông tin Taxi Duy Quang nâng giá cước phí khi chưa được sự đồng ý của ngành chức năng.

Theo tìm hiểu được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, lãnh đạo Hãng taxi Duy Quang đã ra văn bản thông báo với các tài xế của hãng về việc tăng giá cước vận tải taxi trong dịp Tết Nguyên đán. Về lý do tăng cước phí, Hãng taxi Duy Quang cho rằng: “Để phục vụ nhu cầu đi lại của Quý khách trong dịp Tết Bính Thân được thuận tiện và xuyên suốt, Công ty TNHH Duy Quang xin được phụ thu thêm giá cước để động viên tinh thần anh em lái xe đi làm trong dịp Tết”. Theo đó, ngày bình thường, giá cước từ TP Lạng Sơn đi Đồng Đăng – Hữu Nghị (huyện Cao Lộc) là 80.000 đồng/lượt. Tuy nhiên, dịp Tết từ ngày 5/2 đến 11/2 (tức từ 27 tháng Chạp đến hết mùng 4 Tết), giá cước taxi Duy Quang tăng lên 120.000 đồng/lượt. Tiếp đó, hai ngày 16/2 và 17/2 (tức mùng 9 và mùng 10 Tết) do có hội Hồng Phong và hội Đền Mẫu (Đồng Đăng) nên tuyến vận tải này cũng được Cty Duy Quang tự ý nâng giá lên 120.000 đồng/lượt, bằng giá những ngày trong Tết. Trong những ngày Tết, tuyến Lạng Sơn - Hà Nội và ngược lại cũng được Hãng taxi này tăng giá, với mức cước mới từ 1,2 triệu đến 2 triệu đồng/lượt, tùy hướng đi hoặc đến.

Sẽ xử lý nghiêm?

Phóng viên liên hệ với số điện thoại tổng đài (0253 898989) của Hãng taxi Duy Quang thì nhân viên trực tổng đài xác nhận, những ngày Tết hãng đã tăng cước phí vận chuyển.

Về vấn đề nêu trên, ông Nghiêm Văn Hải, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn cho biết, chủ trương của ngành GTVT và Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn là trong dịp Tết Bính Thân 2016 các doanh nghiệp vận tải không tăng giá cước. Nói về hướng xử lý, lãnh đạo sở GTVT tỉnh Lạng Sơn nêu quan điểm sẽ kiểm tra việc nâng giá cước của Hãng taxi Duy Quang, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Theo tìm hiểu, được biết, trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Bộ GTVT đã có Công văn số 15903/BGTVT-VT ngày 30-11-2015 yêu cầu các đơn vị vận tải chấp hành nghiêm các quy định về quản lý giá cước vận tải; đề nghị xử lí nghiêm các trường hợp lợi dụng lượng hành khách đông để tăng giá cước trái quy phép trong dịp Tết Bính Thân năm 2016.

Ngày 25/12/2015, Sở GTVT Lạng Sơn có Công văn số 1467/SGTVT-QLVT về việc tổ chức vận tải hành khách và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Bính Thân 2016, trong đó yêu cầu các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn Lạng Sơn chấp hành nghiêm quy định về quản lý giá cước vận tải, thực hiện kê khai giá cước, niêm yết giá cước đúng quy định.

Theo Pháp Luật Plus

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản