banner tạm

Cập nhật lúc : 7:5 PM, 04/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lạng Sơn: Tình hình ANTT những ngày tết Giáp Ngọ luôn được giữ vững

Là một trong những địa bàn có tuyến đường biên tiếp giáp, có cửa khẩu trực tiếp giao thương với nước bạn Trung Quốc, đây là lợi thế lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội cho Lạng Sơn, nhưng cũng tạo ra không ít những phức tạp về ANTT tại địa bàn. Nhất là vào dịp cận Tết, tình hình buôn lậu và gian lận thương mại qua biên giới Lạng Sơn thường diễn ra sôi động, phức tạp.

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Điện chỉ đạo của Bộ trưởng Công an về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014; Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an tại chuyến đi thị sát, kiểm tra công tác ứng trực, đảm bảo ANTT tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn ngày 28/1 (ngày 29 Tết), ngay sát Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn đã nghiêm túc triển khai kế hoạch bảo vệ ANTT Tết Nguyên đán.

Kết quả triển khai cho thấy, trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, tình hình ANTT trong toàn tỉnh được giữ vững. Tại các điểm tổ chức bắn pháo hoa đều được đảm bảo; các hoạt động thăm hỏi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hoạt động vui Xuân đón Tết của nhân dân được bảo vệ an toàn tuyệt đối; Không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ; Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) được đảm bảo, không để xảy ra cháy nổ. Công an các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ với cơ sở tuần tra, bám sát địa bàn dân cư, đặc biệt lực lượng Cảnh sát cơ động đã tăng cường tổ chức tuần tra, qua đó phát hiện một số đối tượng thanh thiếu niên có biểu hiện vi phạm pháp luật, kịp thời thu giữ được một số lượng vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ khi kiểm tra xe máy của một số thanh niên, nhằm phòng ngừa không để xảy ra các sự cố gây mất ANTT.

Lạng Sơn: Tình hình ANTT những ngày tết Giáp Ngọ luôn được giữ vững - ảnh 1
CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi.

 

Trong 6 ngày Tết, toàn tỉnh duy nhất chỉ xảy ra 2 vụ cố ý gây thương tích, đều nhanh chóng được điều tra làm rõ. Tình hình trật tự an toàn giao thông, thời điểm trước và sau Giao thừa đều thông suốt, không ùn tắc, không xảy ra tình trạng đua xe trái phép. Trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 2 vụ TNGT khiến 3 người chết, 2 người bị thương (giảm 2 vụ; giảm 1 người chết và giảm 1 người bị thương so với cùng kỳ năm ngoái). Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Lực lượng CSGT phối hợp với Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Cảnh sát 113 lập 3 tổ công tác tăng cường 100% cán bộ chiến sỹ ứng trực, triển khai các biện pháp nghiệp vụ tuần tra kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhắc nhở những trường hợp chưa chấp hành đúng qui định của pháp luật về TTATGT đường bộ; Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT, đặc biệt là kiểm tra chặt chẽ nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện… Với quyết tâm và nỗ lực của lực lượng Công an, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đã được kiềm chế, giảm trên cả 3 tiêu chí.

Lạng Sơn: Tình hình ANTT những ngày tết Giáp Ngọ luôn được giữ vững - ảnh 2
CSGT kiểm tra nồng độ cồn.

 

Xác định sau Tết Nguyên đán, thời gian nghỉ vẫn còn dài, trên địa bàn toàn tỉnh có nhiều lễ hội diễn ra. Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn quán triệt tới Công an các huyện và thành phố về việc cấn tiếp tục đẩy mạnh triển khai cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm. Theo đó, cần tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm ANTT các lễ hội Xuân 2014

]]>
Theo cand.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản