banner tạm

Cập nhật lúc : 1:47 PM, 20/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lãnh đạo TP.HCM kêu gọi dân ghi hình đua xe trái phép

Lãnh đạo TP.HCM kêu gọi dân ghi hình lại những hành vi đua xe trái phép và gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí...

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa chỉ đạo thường trực Ban An toàn giao thông TP chủ trì, phối hợp với Công an TP, UBND các quận, huyện vận động người dân không tham gia cổ vũ các hành vi đua xe trái phép, thông báo ngay khi phát hiện những hành vi này đến cơ quan công an gần nhất hoặc ghi hình lại và gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan công an, Ban An toàn giao thông TP để xử lý.

Ông Phong cũng yêu cầu Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các quận, huyện đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn TP, nhất là các tuyến đường dễ tụ tập tổ chức đua xe trái phép.

Tình trạng đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng tái diễn phức tạp trong thời gian gần đây, đặc biệt, tại các vùng giáp ranh giữa TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Lanh dao TP.HCM keu goi dan ghi hinh dua xe trai phep - Anh 1

Nhóm thanh niên đua xe trên đường Chu Văn An (quận Bình Thạnh) vào chiều 20/3.

Nhiều hoạt động đua xe trái phép còn được chính các “quái xế” ghi lại bằng điện thoại di động và tung lên mạng Internet để khoe chiến tích, nhằm lôi kéo nhiều người tham gia.

Trước đó, khoảng 21h ngày 30/3, trên đường Trần Hưng Đạo hướng từ quận 1 đến quận 5, một nhóm vài xe máy chạy lạng lách, rú ga trên đường. Có xe còn chở ba, không đội mũ bảo hiểm.

Nhận tin báo về dấu hiệu nhen nhóm đua xe, tổ công tác liên ngành phối hợp đội cảnh sát giao thông Chợ Lớn lập tức ra quân, chia nhiều hướng tuần tra.

Một tổ chính tập trung tại giao lộ đường Tạ Uyên - Phạm Hữu Chí (quận 5), ẩn trong bóng tối để “đón lõng” nhưng cả giờ trôi qua các quái xế vẫn không xuất hiện.

“Mình có kế hoạch của mình, nhóm tụ tập cũng có người rảo trước trên các tuyến đường để theo dõi báo tin nhau giải tán. Dù không vây bắt được nhiều nhưng có tổ công tác thì nhóm tụ tập không dám manh động, người dân an tâm hơn” - một cán bộ cảnh sát giao thông giải thích.

Theo Tuổi Trẻ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản