banner tạm

Cập nhật lúc : 8:36 AM, 29/07/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lào Cai: Mưa lớn, Phó giám đốc thủy điện Phú Mậu bị cuốn trôi

Sau những nỗ lực tìm kiếm của lực lượng cứu hộ và người dân địa phương, khoảng 14h chiều qua (28/7) đã tìm thấy thi thể nạn nhân cách chỗ bị cuốn trôi khoảng 1.500m.
Mưa lớn liên tục trong mấy ngày qua đã gây ra vụ sạt lở đất, đá nghiêm trọng tại Km156 + 700, quốc lộ 279, thuộc địa phận xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Vụ sạt lở đã khiến hơn 10.000m3 đất, đá kèm theo cây cối trên núi trôi xuống lòng đường, gây ách tắc giao thông. Quốc lộ 279 là tuyến đường duy nhất nối huyện Văn Bàn của tỉnh Lào Cai với huyện Than Uyên tỉnh Lai Châu. Ngành Giao thông vận tải Lào Cai đã triển khai tối đa nhân công và máy móc để san gạt đất, đá sạt lở xuống mặt đường. Chiều ngày 28/7, đã tạo được một lối nhỏ cho các phương tiện 2 bánh qua lại.

Cũng do mưa lớn kéo dài, trưa ngày 28/7, nước đã tràn về suối Nhù tại xã Liên Phú của huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Cơn lũ bất ngờ đã cuốn trôi anh Vũ Mạnh Thắng - Phó giám đốc thủy điện Phú Mậu. 

Sau những nỗ lực tìm kiếm của lực lượng cứu hộ và người dân địa phương, khoảng 14 giờ chiều nay đã tìm thấy thi thể nạn nhân cách chỗ bị cuốn trôi khoảng 1.500m. 

Trước đó, lũ đã tràn về suối Nhù nhưng do phải có việc gấp nên anh Vũ Mạnh Thắng vẫn cố tình lội bộ qua suối, và bất ngờ bị cuối trôi.\


theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản