Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải Lào Cai, do mưa lớn kéo dài suốt nhiều giờ trong chiều 26/6, đến khoảng 21h30, tại Km 126 + 150 Quốc lộ 4D, thuộc địa phận xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, đã xảy ra sạt lở lớn. Hơn 3.000 m3 đất, đá sạt lở xuống đường khiến giao thông từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa bị tê liệt hoàn toàn, một số phương tiện bị dồn ứ.
Quốc lộ 4D tê liệt vì hơn 3.000 khối đất đá lấp đường - ảnh 1Thanh taluy đường hư hại nặng.
Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cũng cho biết, trong đêm đã điều động máy xúc và nhân lực đến điểm sạt lở để tổ chức san gạt đất, đá nhằm thông tuyến nhanh nhất. Tuy nhiên, do có một khối đá lớn hàng trăm m3 sạt xuống, chặn ngang lòng đường, nên có thể phải sử dụng mìn để phá đá, vì thế thời gian thông tuyến sẽ kéo dài. 
Quốc lộ 4D tê liệt vì hơn 3.000 khối đất đá lấp đường - ảnh 2Người dân dắt xe máy cố vượt qua điểm sạt lở.
Quốc lộ 4D tê liệt vì hơn 3.000 khối đất đá lấp đường - ảnh 3Tuyến đường ách tắc, hư hại nghiêm trọng.
Được biết, ngay sau khi xảy ra sạt lở, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) đã điều động lực lượng dừng các phương tiện lưu thông hướng từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa và ngược lại; đồng thời, thông báo cho các doanh nghiệp vận tải hành khách, doanh nghiệp lữ hành không để các phương tiện chở khách lưu thông trên tuyến cho đến khi đường thông trở lại.