banner tạm

Cập nhật lúc : 10:34 AM, 26/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lào Cai: Sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại tỉnh lộ 151

Mưa lớn đã khiến các sông, suối trong tỉnh đồng loạt xuất hiện đợt lũ mới, biên độ lũ dao động từ 50-00cm, có sông, ngòi cao hơn 100cm.
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp ở phía Bắc, từ 01 giờ ngày 24/8 đến 07 giờ ngày 25/8, lượng mưa trên địa bàn Lào Cai phổ biến từ 55 - 100mm. Một số nơi mưa trên 100mm như Phố Lu (Bảo Thắng): 103mm, Long Phúc (Bảo Yên): 110mm, thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn mưa nhiều hơn với mức 134mm, Phố Ràng (Bảo Yên) 126mm, Bảo Hà (Bảo Yên): 133,5mm. 
Lào Cai: Sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại tỉnh lộ 151 - ảnh 1
Ảnh minh họa
Mưa lớn đã khiến các sông, suối trong tỉnh đồng loạt xuất hiện đợt lũ mới, biên độ lũ dao động từ 50-00cm, có sông, ngòi cao hơn 100cm. Hiện lũ trên các sông, suối đang tiếp tục lên và diễn biến phức tạp. Nhiều phương tiện đã phải dừng ở bên suối Nậm Mu hơn 3 giờ vì không thể vượt ngầm tràn xã Võ Lao (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai). 
Ngoài suối Nậm Mu, các suối Tằng Loong, suối Nhù, suối Chăn và suối Đao cũng xuất hiện lũ lớn chia cắt tuyến tỉnh lộ 151 từ thành phố Lào Cai đi các xã phía Đông Nam, khiến tuyến giao thông này bị tê liệt nhiều giờ. Theo thông tin từ thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Lào Cai, hiện nhiều tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã trên toàn tỉnh cũng bị sạt nhiều điểm, lực lượng tại chỗ ở các địa phương đã kịp thời khơi thông, không để xảy ra ách tắc.
Trước tình hình mưa lũ khả năng còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt, bão và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố đang tích cực đôn đốc chính quyền sở tại, người dân cần tăng cường công tác phòng, chống lụt, bão. Đến chiều 25/8, với sự vào cuộc khẩn trương của ngành giao thông và chính quyền địa phương các cấp, các quốc lộ và tỉnh lộ trên địa bàn Lào Cai cơ bản đã được thông tuyến đảm bảo an toàn giao thông đường bộ. 
Đoạn đập ngầm tràn xã Võ Lao, huyện Văn Bàn qua suối Nậm Mu trên tuyến tỉnh lộ 151 bị mưa lũ làm ngập sâu từ 0,5-1m, gây ách tắc giao thông kéo dài nhiều giờ, nước đã rút cơ bản, các phương tiện đã có thể lưu thông bình thường
Trước đó, đêm 23 rạng ngày 24/8, một trận giông lốc đã tràn qua xã Thượng Hà, làm gần 40 ngôi nhà bị hư hỏng. Hiện chính quyền địa phương đã cơ bản giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, tu sửa nhà cửa bị hư hại để ổn định cuộc sống. Điểm sạt lở trên Quốc lộ 70 đoạn qua xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên cũng đã được các đơn vị giao thông dùng máy ủi ạt đất để trả lại hành lang giao thông thông thoáng cho các phương tiện giao thông qua lại trên đường.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản