banner tạm

Cập nhật lúc : 9:2 AM, 18/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lào: Công bố nguyên nhân vụ rơi máy bay thảm khốc

Thông tin chính thức do phía Lào đưa ra cho biết, nguyên nhân của vụ tai nạn là thời tiết xấu khi khu vực này đang bị ảnh hưởng của cơn bão Nari.
Đến tối qua (17/10), 15 thi thể trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Lào đã được tìm thấy.
Lào: Công bố nguyên nhân vụ rơi máy bay thảm khốc - ảnh 1
Hành lý của hành khách và các mảnh vở máy bay bên bờ sông Mê Kông. Ảnh: Tuổi trẻ  
Các nhà chức trách Lào cho biết, thi thể của 15 trong tổng số 49 nạn nhân của vụ rơi máy bay chiều ngày 16/10 đã được tìm thấy và hiện nay, việc tìm kiếm xác các nạn nhân vụ rơi máy bay tiếp tục được khẩn trương tiến hành. Trong số 44 hành khách xấu số có 2 nạn nhân được xác định là quốc tịch Việt Nam.

Thông tin chính thức do phía Lào đưa ra cho biết, nguyên nhân của vụ tai nạn là thời tiết xấu khi khu vực này đang bị ảnh hưởng của cơn bão Nari. Chiếc máy bay ATR-72 bay từ thủ đô Viêng Chăn và dự kiến hạ cánh tại sân bay Pakse, phía Nam Lào lúc gần 16h thì bị gặp nạn và đâm xuống dòng sông Mê Kông chảy ngang bên cạnh sân bay.

Phần lớn sông Mê Kông là biên giới tự nhiên giữa Lào và Thái Lan, tuy nhiên vị trí máy bay rơi thuộc khu vực sông Mê Kông nằm hoàn toàn trên địa phận của Lào. Chính quyền trung ương Thái Lan cũng như một số tỉnh giáp với Lào đã huy động các lực lượng cứu hộ đến hiện trường hỗ trợ Lào. 

Hải quân Thái Lan chiều qua (17/10) đã cử các đội trục vớt và thợ lặn thuộc Trung tâm kiểm soát an ninh sông Mê Kông đến giúp xác định và trục vớt xác máy bay. Trong khi đó, Cơ quan cảnh sát Quốc gia Thái Lan cho biết, họ đang phối hợp với phía Lào để đưa các chuyên gia nhận dạng đến hiện trường giúp xác định quốc tịch các nạn nhân.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản