banner tạm

Cập nhật lúc : 2:7 PM, 22/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lào mặc niệm các nạn nhân tai nạn máy bay

Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong cùng các quan chức cấp cao thực hiện một phút mặc niệm tại Văn phòng Chính phủ ở Vientiane vào 2h15 chiều qua, cùng thời điểm với lễ quốc tang khắp nước này.
Các điều tra viên Pháp hôm qua xem xét các bộ phận của máy bay Lao Airlines bên bờ sông Mekong. Ảnh: AFP.
Các điều tra viên Pháp hôm qua xem xét các bộ phận của máy bay Lao Airlines bên bờ sông Mekong. Ảnh: AFP.

Tham dự lễ tưởng niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Lào, Thượng tướng Duangchay Phichith, Bí thư tỉnh trưởng Champassak, Sonsay Siphandone, Bộ trưởng Bộ Giao thông công chính Lào Sommatth Pholsena, đại diện các Bộ ngành trung ương, tỉnh Champassak và nhân dân thị xã Pakse, cùng thân nhân người bị nạn trong và ngoài nước.

Tại lễ tưởng niệm, ông Sonsay Siphandone, Bí thư tỉnh trưởng Champasak cho rằng, đây là vụ tai nạn đường hàng không lớn nhất tại Lào từ trước tới nay.

Hiện mới tìm được 43 thi thể, trong đó 26 thi thể vẫn chưa xác định được danh tính, quốc tịch. Máy bay gặp nạn vẫn chưa thể trục vớt lên được. Trong thời gian tiếp theo, lực lượng chức năng và tỉnh Champasak tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân và khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Ông Sonsay Siphandone bày tỏ niềm xúc động nói: “Trong sự mất mát đau thương lớn lao này, đại diện Chính phủ, nhân dân Lào từ trung ương đến địa phương, các quan khách trong và ngoài nước, những quốc gia có người bị nạn, các gia đình, người thân của những người bị nạn, cán bộ nhân dân, lực lượng vũ trang, nhân dân tỉnh Champasak nói chung, nhân dân thị xã Pakse nói riêng xin thay mặt cho nhân dân các bộ tộc Lào trên cả nước dự lễ tiễn biệt các nạn nhân vụ tai nạn máy bay, xin cầu chúc cho vong linh các nạn nhân được siêu thoát về nơi yên nghỉ cuối cùng”.

Cùng thời điểm, tại các công sở nhà nước của Lào đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân.

Trong khi đó, các phương tiện giao thông ngừng di chuyển trên đường phố như một cách bày tỏ sự kính trọng với 49 người trên chiếc máy bay rơi xuống sông Mekong ở Pakse hồi tuần trước, Vientiane Times cho hay.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản