banner tạm

Cập nhật lúc : 8:33 AM, 11/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lão nông lãnh 9 tháng tù vì nhận tiền thừa không trả lại

Ngày 10/12, Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai, Hà Nội, đã đưa ra xét xử ông Vương Ngọc Huệ (68 tuổi, ở xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai) về tội chiếm giữ trái phép tài sản.
Lão nông lãnh 9 tháng tù vì nhận tiền thừa không trả lại - ảnh 1

Theo cáo trạng, ngày 7/5, ông Huệ đến Phòng Giao dịch số 5, Ngân hàng Thương mại CP Công thương (Vietinbank) chi nhánh Hà Tây (thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai) để rút 5 triệu đồng. Bà Diệp, nhân viên Vietinbank, đã làm thủ tục xuất tiền cho ông Huệ, sau đó chuyển cho nhân viên quỹ là Nguyễn Thị Thùy Dung. Tuy nhiên, bà Dung đã nhìn nhầm số tiền từ 5 triệu đồng thành 50 triệu đồng. Chị đã lấy một cọc tiền trong hòm với 10 xấp tiền mệnh giá 200.000 đồng, cắt dây, để lại một nửa rồi đưa tiền vào máy đếm tiền đủ 50 triệu đồng, chia làm 3 xấp (2 xấp 100 tờ và 1 xấp 50 tờ).

Sau đó, thủ quỹ phòng giao dịch số 5 của Vietinbank tại thị trấn Quốc Oai là bà Hoa đã nhận 3 xấp tiền do chị Dung đếm và bó lại để viết sao kê đưa cho ông Huệ ký. Ký nhận vào bản sao kê, ông Huệ đã cầm 3 xấp tiền nói trên ra về. 

Đến cuối giờ làm việc, phòng giao dịch kiểm kê và phát hiện thiếu 45 triệu đồng và kiểm tra các giao dịch, kiểm tra hệ thống camera phát hiện chi nhầm số tiền cho ông Huệ. Ngay sau đó, bà Diệp và bà Hoa cùng chính quyền địa phương xuống nhà ông Huệ để giải thích và xin lại tiền đã giao nhầm song ông Huệ không nhận và không trả lại. Do đó, cơ quan Cảnh sát điều tra đã truy tố ông Huệ tội danh chiếm giữ trái phép tài sản.

Tại tòa, HĐXX đã công bố bằng chứng quan trọng nhất là clip từ camera của Vietinbank thời điểm ông Huệ nhận tiền. Người làm chứng là bà Nguyễn Thị Út - một người cũng đi rút hơn 400 triệu và xác nhận người trong camera chính là ông Huệ. Bà Út còn nhìn thấy bà Dung bó thành 3 cọc đưa cho ông Huệ và để riêng trên mặt bàn giao dịch, sau đó bà Hoa viết giấy đưa cho ông Huệ ký. Hình ảnh trong clip cũng rõ nét, ông Huệ đội mũ bảo hiểm, ký giấy và nhận 3 cọc tiền. Ông Huệ cho rằng, hình ảnh có thể bị làm giả song HĐXX cho hay, cơ quan điều tra đã thu giữ đĩa ghi hình clip, sau đó gửi giám định và đã giám định xong, kết quả clip nguyên bản, không bị can thiệp cắt dán hay dùng kỹ xảo.  

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo 9 tháng tù, tính từ ngày bắt thi hành án, buộc bị cáo phải trả lại 45 triệu đồng cho Vietinbank.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản