banner tạm

Cập nhật lúc : 9:38 AM, 25/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lập bản đồ cảnh báo nguy hiểm đường bộ

Tổ chức An toàn đường bộ Anh và Chương trình đánh giá đường bộ châu Âu (EuroRAP) vừa giới thiệu bản đồ cảnh báo mức độ nguy hiểm dựa vào nghiên cứu khảo sát trên 38.000km đường loại A và đường cao tốc nằm ngoài khu vực đô thị lớn. Tuy tổng chiều dài những con đường được khảo sát chỉ chiếm 10% tổng chiều dài đường bộ tại Anh nhưng chiếm 46% các vụ tai nạn đường bộ.

Bản đồ cảnh báo giao thông
Bản đồ cảnh báo giao thông

Mục đích lập bản đồ này nhằm cảnh báo người tham gia giao thông biết mức độ nguy hiểm của con đường họ sẽ đi. Mỗi một màu gắn với mỗi con đường sẽ thể hiện mức độ nguy hiểm của con đường đó: Màu đen là mức nguy hiểm cao nhất, màu xanh lá cây là mức rủi ro thấp nhất. Theo đó, những con đường loại A tiềm ẩn nguy hiểm cao hơn gấp 7 lần so với đường cao tốc. Bên cạnh đó, di chuyển trên con đường ô tô một làn sẽ tiềm ẩn nguy cơ cao gấp 3 lần so với con đường ô tô 2 làn.

Từ bản đồ này, người xem có thể thấy, con đường nguy hiểm nhất tại Anh là con đường một làn A537 dài 11km từ Macclesfield đến Buxton - nơi xảy ra 44 vụ tai nạn nghiêm trọng chết người từ năm 2007 đến năm 2011. Tiếp theo là đường A5012 dài 14km nối giữa đường A515 và A6 ở East Midlands xảy ra 25 vụ tai nạn tàn khốc trong 4 năm.

“Người dân Anh chỉ biết được mức độ an toàn của chiếc ô tô mà họ sẽ mua chứ chưa nắm được mức độ an toàn trên các con đường họ sẽ đi”, Chủ tịch chương trình EuroRAP - ông John Dawson nói. Theo thống kê, rủi ro khi tham gia giao thông đường bộ tăng lên mức 6 lần so với 4 năm trước. Năm 2012, đã có 1.754 người thiệt mạng do tai nạn đường bộ tại Anh.
 
theo Daily mail

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản