banner tạm

Cập nhật lúc : 2:17 PM, 05/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lắp chíp theo dõi trong đầu nạn nhân vụ đâm xe ở Xã Đàn

Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vừa lắp chíp theo dõi trong đầu nạn nhân vụ đâm xe ở Xã Đàn để theo dõi hoạt động của não..

Sáng nay, 5/3, trao đổi với PV, ông Hoàng Phạm Miễn - bố của chị Hoàng Thị Quyên, nạn nhân trong vụ đâm xe ở Xã Đàn cho biết, hiện con ông vẫn hôn mê sâu, thở bằng máy.

“Tình hình bình phục, nhận biết cử động tứ chi của cháu Quyên có dấu hiệu tốt hơn so với ngày hôm trước một chút nhưng vẫn còn hôn mê, bình phục chậm. Đêm hôm qua (4/3), khi các bác sĩ thay băng cho cháu thì đã có cảm giác đau, chân tay mấp máy phản ứng rồi. Gia đình chúng tôi hy vọng cháu sẽ nỗ lực cố gắng để vượt qua giai đoạn khó khăn này”, ông Miễn cho hay.

Cũng theo ông Miễn, hiện các bác sĩ tại Khoa hồi sức cấp cứu - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vẫn đang tích cực theo dõi tình hình biến chuyển của Quyên. Tuy Quyên vẫn chưa qua cơn nguy kịch nhưng những điều đó khiến cho gia đình ông nhẹ nhàng đi chút ít và càng thêm niềm tin con gái ông sẽ qua khỏi.

Nạn nhân vụ đâm xe ở Xã Đàn, chị Hoàng Thị Quyên vừa được lắp chíp trong đầu để theo dõi hoạt động của não.

Nạn nhân vụ đâm xe ở Xã Đàn, chị Hoàng Thị Quyên vừa được lắp chíp trong đầu để theo dõi hoạt động của não.

“Theo dõi cháu dù tiến chậm nhưng chí ít chúng tôi đã nhìn thấy cháu nó có biểu hiện tích cực. Dù thế nào chúng tôi cũng phải cứu chữa cho cháu, đặc biệt là xử lý cái đầu. Hiện bác sĩ vẫn chưa chỉ định mổ cho cháu được vì cần phải theo dõi thêm và sức chịu của Quyên còn yếu lắm.

Đêm hôm qua bác sĩ đã tiến hành lắp một cái chíp trong đầu của cháu để theo dõi các chỉ số hoạt động của não. Vì não của Quyên bị tổn thương khá nặng, phải có thêm thiết bị máy móc hỗ trợ thì bác sĩ mới đưa ra được các thông số chuẩn xác nhất về chấn thương trong sọ não và chọn hướng điều trị cho cháu thích hợp” - ông Miễn cho biết thêm.

Hiện trường vụ đâm xe ở Xã Đàn do độc giả cung cấp.

Hiện trường vụ đâm xe ở Xã Đàn do độc giả cung cấp.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Xuân Giáp (bố tài xế Đỗ Tú Anh - người điều khiển xe gây tai nạn tại Xã Đàn hôm 3/3 vừa qua) cũng cho biết, khoảng 1h sáng nay ông có lên thăm Quyên đúng lúc bác sĩ thay băng.

“Cháu Quyên đã có cảm giác ở chân, tay. Tôi thấy mắt cháu đã hé mở được ít phút, chân tay của cháu đã cử động như động đậy đầu ngón tay, chân co duỗi khi bác sĩ thay băng nên giờ phải cố định chân, tay ở giường. Như vậy là có tiến triển, mừng rồi”, ông Giáp nói.

Theo Soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản