banner tạm

Cập nhật lúc : 8:55 AM, 18/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lập chuyên án điều tra nguyên nhân cháy TTTM Hải Dương

Phó Chủ tịch TP Hải Dương Vũ Tiến Phụng cho biết, Công an tỉnh đã lập chuyên án để điều tra nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong vụ cháy. “Tỉnh đã mời Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an về khám nghiệm hiện trường. Kết quả điều tra sẽ sớm được thông báo công khai tới nhân dân” - ông Phụng nói.
Lập chuyên án điều tra nguyên nhân cháy TTTM Hải Dương - ảnh 1

Trước đó, tại cuộc họp với đại diện chính quyền chiều 16/9 tại Hội trường UBND phường Lê Thanh Nghị, nhiều tiểu thương đã đặt nghi vấn về sự ứng phó của lực lượng Cảnh sát PCCC. “Trung tâm Thương mại có nhiều đường vào thông thoáng, trước mặt là sông, bên cạnh là hồ, vậy mà cứu hỏa để cháy sạch sành sanh. Hai xe chữa cháy tới hiện trường thì một xe không hoạt động được” - ông Tăng Thế Viễn, chủ gian hàng đồng hồ trong TTTM bức xúc.

Ông Nguyễn Tuấn Độ, chủ kinh doanh đồ lễ cũng dẫn chứng rằng, TTTM nằm tách biệt với khu dân cư, có nhiều đường vào thông thoáng, lẽ ra phải dễ cứu chữa? “Chúng tôi đề nghị được biết rõ thời điểm bắt đầu cháy, tổ bảo vệ đang làm gì, tại sao lực lượng cứu hỏa vừa mỏng, vừa thiếu trang bị như vậy?”...

Trước những bức xúc của tiểu thương, Phó chủ tịch TP Hải Dương Vũ Tiến Phụng cho biết, vụ cháy thực sự là một thảm họa. Ngoài khoản tiền mặt 10 triệu đồng tỉnh hỗ trợ, thành phố sẽ trích quỹ để ứng thêm mỗi trường hợp 3 triệu đồng. Về việc xây chợ tạm, ông Phụng cho biết, sẽ rút ngắn hết mức các trình tự thủ tục để hoàn thành sớm hơn dự kiến 3 tháng. Ngoài ra, Thành phố sẽ cố gắng quy hoạch chợ tạm sao cho các hộ kinh doanh được ki-ốt có diện tích tương đối phù hợp với ki-ốt cũ.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản