banner tạm

Cập nhật lúc : 1:51 PM, 15/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lập đoàn kiểm tra làm rõ trách nhiệm đảm bảo an toàn tàu cao tốc

Đây là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công tại buổi làm việc với các cơ quan tham mưu của Bộ về công tác an toàn phương tiện thủy chở khách chiều 13/2. 
Lập đoàn kiểm tra làm rõ trách nhiệm đảm bảo an toàn tàu cao tốc - ảnh 1
“Đoàn kiểm tra sẽ phối hợp với 2 địa phương là TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra 9 tàu cao tốc đang bị dừng hoạt động” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chỉ đạo. Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác đảm bảo an toàn cho hoạt động của tàu cánh ngầm.

Trước đó UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn kiểm tra và phát hiện 4/9 phương tiện máy chính có hiện tượng rò rỉ dầu; 6/9 phương tiện có các ống dẫn nhiên liệu, dầu hồi cung cấp cho máy chính và máy đèn sử dụng ống nhựa PVC, bị rạn nứt không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy; 3 phương tiện bị rò rỉ nước tại các khoang lái, khoang khách, khoang buồng máy;  4/9 phương tiện có phao cứu sinh bọc nilon làm hạn chế khi sử dụng. Hiện nay 9 chiếc tàu cao tốc đang hoạt động tuyến Sài Gòn - Vũng Tàu vẫn đang bị đình chỉ hoạt động sau khi tàu Vina Express 1 bị cháy trưa 20/1. Dự kiến đến cuối tháng 2/2014 nguyên nhân vụ cháy mới được Viện Khoa học hình sự Bộ Công an công bố.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản