banner tạm

Cập nhật lúc : 10:40 AM, 10/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lắp thêm biển báo, đóng dải phân cách để đảm bảo ATGT

Sở GTVT Tp.HCM vừa thống nhất phương án lắp thêm biển báo giao thông và đóng khoảng mở dải phân cách trên 2 tuyến phố thuộc quận 1 và quận 4.
Lắp thêm biển báo, đóng dải phân cách để đảm bảo ATGT
Ảnh minh họa.

Qua nghiên cứu, xem xét và phân tích thực tế về tình hình giao thông trên các tuyến đường trên thành phố, Sở GTVT nhận thấy nguy cơ tiềm ẩn mất ATGT tại một số điểm do địa hình giao cắt phức tạp, tầm nhìn bị che khuất hoặc/và tình trạng phóng nhanh vượt ẩu... điển hình như đường Trần Hưng Đạo ở quận 1 hay bến Vân Đồn ở quận 4.

Để bảo đảm trật tự ATGT tại những đểm này, vừa qua Sở GTVT thành phố đã đã thống nhất phương án lắp biển báo "Đi chậm" trên đường Trần Hưng Đạo tại giao lộ Trần Đình Xu - Trần Hưng Đạo và trước hẻm 345 Trần Hưng Đạo, quận 1.

Lắp thêm biển báo, đóng dải phân cách để đảm bảo ATGT
Ảnh minh họa.

Với trường hợp bến Vân Đồn thuộc quận 4, trước kia Sở GTVT thành phố đã có phương án lắp đặt barrie ngăn không cho xe 02 bánh vào công viên dọc đường Bến Vân Đồn, song điều này đã gây khó khăn cho người khuyết tật khi tiếp cận với vỉa hè đường Bến Vân Đồn phía bờ kênh. Do đó, Sở đã chỉ đạo Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 đóng khoảng mở dải phân cách tại số nhà 236 và số nhà 346 trên đường Bến Vân Đồn tại để bảo đảm an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, để tăng cường mỹ quan đô thị, Sở cũng đã thống nhất việc lắp đặt một số ghế đá trong công viên trên đường Bến Vân Đồn theo đề xuất của UBND quận 4 theo hình thức xã hội hóa. Tuy nhiên, việc lắp đặt phải bảo đảm tính mỹ quan và thể hiện tính cộng đồng cao.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản