banner tạm

Cập nhật lúc : 9:14 AM, 18/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lập tổ điều tra vụ ghe cá bị đâm chìm, 8 người mất tích

Chiều 17-9, tại trụ sở Vungtau MRCC đã diễn ra cuộc họp giữa các ngành chức năng để bàn phương án tìm kiếm những người còn mất tích một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.
Lập tổ điều tra vụ ghe cá bị đâm chìm, 8 người mất tích - ảnh 1
 Ông Phạm Hiển thông báo cho phóng viên báo chi biết những khó khăn trong việc tím kiếm ngư dân còn mất tích
và những phương án được các nganh thống nhất.

Dự cuộc họp có lãnh đạo Trung tâm Phối hợp và tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC), Vungtau MRCC, bộ đội biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu…

Ông Phạm Hiển, giám đốc Vungtau MRCC, cho biết đến nay ngoài tàu SAR 413 và Sima Sapphire đang túc trực ở hiện trường để tìm kiếm các ngư dân mất tích còn có ba tàu cá của Tiền Giang với hơn 50 thuyền viên, thợ lặn. Phương án trước tiên là phải cắt hết lưới vây quanh để thợ lặn có thể tiếp cận xác tàu cá mà không sợ bị vướng. Đến chiều cùng ngày, các thợ lặn đã cắt được hai phần ba lưới bủa vây quanh tàu cá.

“Phương án tốt nhất là vẫn duy trì các lực lượng đã tìm kiếm hai ngày nay, đồng thời sẽ huy động thêm lực lượng tại chỗ, nhất là các tàu cá, tàu biển đi ngang qua vùng biển xảy ra tai nạn tăng cường cảnh giới, quan sát”, ông Hiển cho biết.

Tuy nhiên, điều kiện thời tiết vẫn còn khắc nghiệt nên công tác tìm kiếm tiếp tục gặp khó khăn. Có những lúc dông lên buộc thợ lặn phải ngừng cắt lưới hoặc tìm kiếm. Ông Hiển còn cho hay ban đêm các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm nhưng hiệu quả không cao vì đêm tối, sương mù dày.

Đến chiều 17-9 mới chỉ tìm thấy được một thi thể nạn nhân (nghi tên Hùng). Khi tìm thấy người mất tích, tất cả đều được đưa về Vũng Tàu.   

tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản