banner tạm

Cập nhật lúc : 5:30 PM, 23/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

LĐLĐ Đồng Tháp tổ chức Hội thi CNVCLĐ với an toàn giao thông năm 2013

Ảnh minh họa.

Sáng ngày 23.10, tại Nhà Văn hóa Lao động, LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi CNVCLĐ với an toàn giao thông năm 2013. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm trang bị thêm kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho CNLĐ để tham gia giao thông tốt hơn.
Được biết, từ tháng 9.2013 đến nay, LĐLĐ tỉnh còn tổ chức 08 cuộc tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông tại các doanh nghiệp và các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ thu hút gần 1.500 CNLĐ tham dự.

Tham gia Hội thi lần này, có 08 đội với 40 thí sinh và hơn 250 cổ động viên là đoàn viên, CNVCLĐ thuộc LĐLĐ thành phố Cao Lãnh, Công đoàn Bưu điện, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế, CĐCS Công ty TNHH MTV Cấp nước và Môi trường Đô thị Đồng Tháp, Cụm CĐCS số 7, CĐCS Công ty Cổ phần DOCIMEXCO, CĐCS Công ty Cổ phần XNK Y tế DOMESCO.

Các đội tham gia tranh tài ở 04 phần thi: Trắc nghiệm, hiểu ý đồng đội, trả lời câu hỏi và trò chơi vận động. Nội dung xoay quanh các quy định về Luật Giao thông đường bộ, Nghị định 71 của Chính phủ qui định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, các câu hỏi trong bộ đề thi sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1.

Ngoài các phần thi của các thí sinh, các cổ động viên còn được tham gia trả lời các các câu hỏi có thưởng và được nhận quà của Ban Tổ chức. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 08 giải thưởng, trong đó giải nhất thuộc về Cụm CĐCS số 7.

Hội thi là dịp để CNVCLĐ nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, ý thức tự giác và trách nhiệm của cá nhân khi tham gia giao thông; trang bị cho CNVCLĐ kỹ năng để chuyển tải thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung, về công tác an toàn giao thông; tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác tuyên truyền, vận động người thân, gia đình thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông, góp phần kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản