banner tạm

Cập nhật lúc : 8:21 AM, 28/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lễ hội chùa Hương 2016 thu hút 1,5 triệu lượt khách

Theo Ban quản lý khu du tích và thắng cảnh Hương Sơn, mùa lễ hội năm nay, chùa Hương đón 1,5 triệu lượt khách, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Le hoi chua Huong 2016 thu hut 1,5 trieu luot khach - Anh 1

Đông đảo khách thập phương trẩy hội chùa Hương 2016. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Ông Nguyễn Chí Thanh, Trưởng ban quản lý cũng cho rằng, lễ hội chùa Hương năm 2016 cơ bản đạt được yêu cầu đề ra. Lễ hội dần đi vào nề nếp, văn minh và an toàn, không có tai nạn rủi ro xảy ra, tình trạng tiêu cực cơ bản đã được hạn chế. Năm nay, Ban tổ chức lễ hội phối hợp với lực lượng công an tạm giữ 51 phương tiện xe máy của các đối tượng cò mồi, chèo kéo khách đi đò, sử dụng dịch vụ. Hiện tượng đổi tiền lẻ, treo thịt tươi sống gây phản cảm như các mùa lễ hội trước không còn diễn ra; tình trạng bói toán, bày bán văn hóa phẩm có nội dung không được phép lưu hành cũng không còn. Ban tổ chức công khai giá vé thắng cảnh, giá xuồng đò, số điện thoại đường dây nóng và hướng dẫn du khách thực hiện nếp sống văn minh nơi thờ tự trên hệ thống bảng biển, lắp đặt từ bến Yến vào đến động Hương Tích. Ban tổ chức thường xuyên phát thanh hướng dẫn, nhắc nhở khách hành hương không lễ chín, không dâng cúng đồ mã, đốt vàng mã đúng nơi quy định.

Tuy nhiên, dịch vụ hàng quán tại chùa Hương còn bày bán lộn xộn, một số hàng quán trước động Hương Tích vẫn lấn chiếm lối đi. Đầu mùa lễ hội, các chủ hộ kinh doanh còn nghiêm túc thực hiện các quy định của Ban tổ chức nhưng giữa mùa lễ hội trở ra, việc thực hiện có phần lỏng lẻo. Hiện tượng du khách đặt, giắt tiền lẻ không đúng nơi quy định đã chuyển biến nhưng chưa triệt để. Mặt khác, tình trạng đò chở quá tải vẫn còn, do đó trong mùa lễ hội tới, Ban tổ chức sẽ có quy định chặt chẽ với các chủ đò trong việc đảm bảo an toàn giao thông khi chở khách, không chở quá tải và phải trang bị phương tiện cứu sinh.

Theo 24H

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản