banner tạm

Cập nhật lúc : 3:18 PM, 23/10/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Li kỳ xem gỡ bom, mìn tại sân bay Nội Bài

 
CHK quốc tế Nội Bài vừa tổ chức diễn tập khẩn nguy sân bay, đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp.
20181022_205641

ANHK sân bay Nội Bài diễn tập ứng phó tình huống đặt bom, mìn tại nhà ga hành khách

Vào hồi 08h30, một nhân viên vệ sinh đã thông báo cho ANHK sân bay có một valy không xác định được chủ đặt phía dưới ghế ngồi dành cho hành khách tại khu vực công cộng, sảnh B tầng 1, nhà ga hành khách T1, Nội Bài.

Ngay sau đó, ANHK sân bay Nội Bài đã có mặt kiểm tra sơ bộ chiếc valy, đồng thời phối hợp nhân viên phát thanh nhà ga triển khai thông báo trên hệ thống phát thanh nhà ga nhưng không có người đến nhận.

20181022_204850

ANHK sân bay Nội Bài đã có mặt kiểm tra sơ bộ chiếc valy và phát hiện có chất nổ

Xác định chiếc valy có dấu hiệu bất thường, Trung tâm ANHK Nội Bài đã triển khai lực lượng sử dụng thiết bị phát hiện chất nổ để kiểm tra và phát hiện bên trong valy có chứa thuốc nổ TNT.

Nhận thức tình huống nằm ngoài khả năng xử lý của lực lượng, trực điều hành Trung tâm ANHK Nội Bài đã thông báo cho Sở chỉ huy Khẩn nguy CHK Nội Bài; đồng thời chỉ đạo lực lượng an ninh cơ động sử dụng chăn hạn chế sức công phá phủ lên valy, phong tỏa khu vực, sơ tán hành khách, tài sản, trang thiết bị, phương tiện. 

Rất nhanh sau đó, lực lượng công binh thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đã có mặt, rà soát và di chuyển bom mìn ra khỏi nhà ga trước khi Trưởng Công an huyện Sóc Sơn tiến hành bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Xem lực lượng công binh gỡ kíp nổ

Đây là tình huống ứng phó hành vi bất hợp pháp theo kế hoạch tổ chức diễn tập khẩn nguy sân bay được CHK quốc tế Nội Bài tổ chức tối qua, (22/10). Tham gia diễn tập gồm các đơn vị trong ngành hàng không; lực lượng công an; quân đội với tổng số gần 300 người và 20 phương tiện.

Các lực lượng đã phối hợp triển khai kế hoạch, tổ chức huấn luyện, hợp luyện từ ngày 12/10 - 19/10/2018 tại Cảng HKQT Nội Bài. Lãnh đạo CHK quốc tế Nội Bài cho biết, Nội Bài là địa bàn trọng điểm về an ninh hàng không, an ninh trật tự, là đầu mối giao thông hàng không quan trọng của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. CHK Nội Bài hiện đứng thứ 2 trong cả nước về tần suất chuyến bay và lưu lượng hành khách qua cảng, đồng thời là cảng phục vụ các chuyến bay chuyên cơ, ưu tiên và phái đoàn ngoại giao quốc tế lớn nhất trong tất cả các cảng hàng không của Việt Nam.

Tính đến nay, CHK Nội Bài đã phối hợp với các các cơ quan hữu quan đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mọi hoạt động bay, duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây, đảm bảo chất lượng dịch vụ và 3 năm liên tiếp được xếp hạng top 100 sân bay tốt nhất thế giới do Skytrax bình chọn.

20181022_211947

Công an huyện Sóc Sơn bảo vệ, khám nghiệm hiện trường

Phó Giám đốc CHK quốc tế Nội Bài Đào Đăng Thắng cho biết, việc tổ chức diễn tập nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng trong ngành hàng không, công an, quân đội trong công tác đối phó với các hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng.

“Điểm mới của đợt diễn tập năm nay là tình huống giả định diễn tập được xây dựng bám sát tình hình an ninh, chính trị - xã hội để nâng cao khả năng xử lý hiệu quả khi tình huống tương tự xảy ra. Nội dung huấn luyện cũng có điểm mới đó là tiến hành đồng thời cả diễn tập vận hành cơ chế tham mưu, chỉ huy và diễn tập thực binh”, ông Thắng thông tin.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản