banner tạm

Cập nhật lúc : 3:48 PM, 18/10/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Liên tiếp xử phạt hành khách sử dụng điện thoại trên máy bay

Nhà chức trách hàng không liên tiếp ra quyết định xử phạt hành chính khách cố tình dùng điện thoại trên máy bay.
20181003_151648

Nhà chức trách hàng không liên tiếp ra quyết định xử phạt hành chính khách cố tình dùng điện thoại trên máy bay

Lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất vừa được nhà chức trách hàng không mời ra sân đậu để hỗ trợ hãng hàng không Vietjet Air đưa hành khách N.T.H.D đi trên chuyến bay VJ641 từ Đà Nẵng về TP.HCM về trụ sở Cảng vụ hàng không miền Nam để xử lý vi phạm. Trước đó, dù đã được nhắc nhở nhưng hành khách này vẫn cố tình sử dụng điện thoại di động trên tàu bay.

Cuối tuần trước, một hành khách khác tên N.H.T đi từ Singapore về TP.HCM cũng bị lập biên bản với lỗi tương tự.

Với tất cả những trường hợp này, căn cứ vào Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, cá nhân “vi phạm trật tự, kỷ luật trên tàu bay”, khách đều bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng.

Đáng lưu ý, hồi đầu tháng 10, Cục Hàng không VN đã ra chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không chấn chỉnh đội ngũ tiếp viên hàng không phải nghiêm túc, kiên quyết nhắc nhở hành khách không sử dụng các thiết bị thu phát sóng, điện thoại di động, máy tính cá nhân, Ipad, tai nghe nhạc trên máy bay trong quá trình cất, hạ cánh.

Tìm hiểu của PV Báo Giao thông, chỉ thị trên của Cục Hàng không VN được ban hành không lâu sau khi có phản ánh của một hành khách trên chuyến bay VN1382 từ Tân Sơn Nhất đi Liên Khương về việc sử dụng điện thoại di động trên máy bay. Cụ thể, theo nam hành khách này, trên chuyến bay VN1382, anh đã tận mắt chứng kiến hành khách ngồi ghế 14C sử dụng điện thoại di động để liên lạc khá thoải mái khi máy bay mới hạ cánh nhưng tiếp viên hàng không ngồi ngay gần đó (ghế 15D) không hề nhắc nhở gì về việc này. Cục Hàng không sau đó đã yêu cầu tổ tiếp viên thực hiện chuyến bay hôm đó nghiêm túc kiểm điểm.

Theo quy trình, trên máy bay, nếu phát hiện vi phạm, tiếp viên phát hiện sẽ báo cho cơ trưởng lập biên bản ngay trên máy bay. Sau đó, vụ việc sẽ được chuyển cho cảng vụ hàng không ở các sân bay để ra quyết định xử phạt.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản