banner tạm

Cập nhật lúc : 11:3 AM, 03/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lỡ tay làm bỏng trẻ, cô giáo tự tử bằng thuốc trừ sâu

Với ý định “dọa” các học trò để các cháu thôi nghịch ngợm, cô giáo mầm non đã lỡ tay làm bỏng 2 trẻ lớp lá. Cô đã chọn cách tự tử để chuộc lại lỗi lầm. Hiện cô đang được cấp cứu tại Trà Vinh trong tình trạng nguy kịch…

“Doạ” quá đà

Ngày 2.10, ông Lê Văn Dũng - Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Cầu Ngang - cho biết, cô giáo “lỡ tay” có tên Phạm Thị Mộng Tuyền, là giáo viên Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ (xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh). Hai trẻ bị đốt bỏng tay là Nguyễn Trọng Đức và Ngô Thành Trí.

Thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ sáng 25.9, anh Nguyễn Đức Cường - cha cháu Đức - đã đến gặp Ban giám hiệu Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ trình bày việc cháu Đức bị cô Tuyền đốt bỏng tay. 

Theo đó, sau khi bị đốt, cháu Đức được gia đình đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cầu Ngang. Anh Cường cho biết, anh không muốn thưa gửi hay làm khó gì nhà trường mà chỉ yêu cầu sau này nếu trẻ có nghịch ngợm thì dùng biện pháp khác chứ không thể làm cách này vì quá nguy hiểm. 

Anh Cường yêu cầu cô Tuyền phải nhận lỗi, đồng thời có ý muốn chuyển cháu Đức sang lớp khác. 

Khi được mời xuống giáp mặt phụ huynh, cô Tuyền đã thừa nhận vụ việc và xin lỗi cha mẹ cháu Đức. 

Chiều cùng ngày, cô Tuyền và một giáo viên khác đã đến bệnh viện thăm em Đức. Cô hứa trả tiền viện phí, đồng thời hứa ngày 27.9; khi Đức tái khám cô sẽ đến thăm. 

Mong cô giáo bình phục

Sau sự việc này, trên địa bàn huyện Cầu Ngang xôn xao thông tin “cô giáo dùng xăng dạy học trò”. 

Lúc 10h45 phút ngày 27.9, Phòng GDĐT huyện Cầu Ngang tổ chức cuộc họp, yêu cầu cô Tuyền báo cáo. 

Theo tường trình của cô Tuyền, sáng 24.9, trong lúc giảng dạy ở lớp, cháu Nguyễn Trọng Đức nghịch ngợm, trêu chọc bạn, cô Tuyền nhắc nhở nhiều lần vẫn không nghe. 

Lâu lâu, cháu lại chọc ghẹo bạn gây mất trật tự trong lớp nên cô Tuyền doạ sẽ phạt. Do bất cẩn (quấn giấy vào ngón tay cháu Đức, sau đó bật lửa đốt), lửa cháy lan vào tay cháu Đức. 

Quá hoảng sợ, cô Tuyền tiếp tục dùng kem đánh răng bôi vào tay cháu Đức nên càng làm vết bỏng nặng hơn. 

Khi cháu Đức về nhà, gia đình phát hiện cháu bị bỏng 1 ngón tay nên gặng hỏi và được cháu kể lại câu chuyện. 

Cùng bị phạt với cháu Đức còn có cháu Trí. Cháu này cũng bị bỏng 1 ngón tay, nhưng gia đình không khiếu nại.

 

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Dũng - Phó  Trưởng phòng GDĐT huyện Cầu Ngang - cho biết: “Tại buổi làm việc, chúng tôi không thấy cô Tuyền có biểu hiện gì lạ. Các ý kiến đóng góp với cô Tuyền đều có thể hiện trên biên bản và cũng không có gì là quá gay gắt. Sự việc cô Tuyền tự tử là hết sức bất ngờ”.

 

Lỡ tay làm bỏng trẻ, cô giáo tự tử bằng thuốc trừ sâu - ảnh 1

Anh Nguyễn Đức Cường kể lại sự việc.

Cũng theo ông Dũng, sau sự việc 2 cháu bé bị bỏng, nhiều người không rõ sự việc cứ 1 đồn 10, thành ra chuyện lớn. Hiện tại ngành giáo dục địa phương không bàn đến chuyện xử lý, vì trước mắt phải lo cho sức khoẻ của cô Tuyền trước.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại cuộc họp, ông Huỳnh Văn Ích - cán bộ Phòng GDĐT huyện Cầu Ngang - có nêu ý kiến: Sự việc cô Tuyền gây ra đã làm ảnh hưởng đến lãnh đạo, đến toàn huyện và ảnh hưởng đến việc học tập của các cháu học sinh nói chung. Ông Ích đề nghị nên kỷ luật bằng hình thức đưa ra khỏi ngành giáo dục. 

Ông Lê Văn Dũng đồng tình với ý kiến của ông Ích, tuy nhiên ông nêu thêm phương án là chuyển cô Tuyền về đơn vị khác làm nhân viên, không cho tham gia đứng lớp. Ông cũng đề nghị sẽ đưa ra Hội đồng kỷ luật, xử lý cô Tuyền ở mức cảnh cáo. Tuy nhiên, việc xử lý cuối cùng sẽ do cấp trên quyết định.

Ngay sau buổi họp với Phòng GDĐT huyện Cầu Ngang, cô Tuyền về nhà và uống thuốc trừ sâu tự tử. Sau đó, cô Tuyền được người thân phát hiện và đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Chiều 2.10, PV đến khoa Hồi sức chống độc tích cực- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh. Tại đây, cô Tuyền nằm trong phòng điều trị, bên ngoài có ổ khoá, ghi rõ dòng chữ “Không giải quyết cho người thân vào thăm bệnh”. Theo một bác sĩ tại bệnh viện, tiên lượng sức khoẻ cô Tuyền rất xấu.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Đức Cường cho biết: “Chúng tôi chỉ muốn cô Tuyền nâng cao nghiệp vụ sư phạm, không có ý thưa kiện hay làm khó làm dễ gì cả. Bây giờ chúng tôi chỉ mong cô bình phục, sớm trở về với gia đình”.

theo laodong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản