banner tạm

Cập nhật lúc : 8:10 AM, 13/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lời chia tay của ông Đinh La Thăng với ngành giao thông

“Dù tự cảm thấy đã nỗ lực hết mình, lúc nào tôi cũng canh cánh nỗi niềm vẫn còn mắc nợ với nhân dân”.

Đó là một trong những nội dung bức thư của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng gửi toàn thể cán bộ, người lao động ngành GTVT, ngày 12/4, ngày ông chính thức bàn giao chức vụ Bộ trưởng GTVT cho ông Trương Quang Nghĩa - người vừa được Quốc hội bầu làm Bộ trưởng GTVT.

Trong bức thư, Bí thư Thành ủy TP HCM khẳng định hôm nay là một dấu mốc không thể nào quên trong cuộc đời. Ông tự hào vì trong suốt gần 5 năm tại Bộ GTVT ông luôn "sống hết mình, làm việc hết mình" cùng một tập thể mạnh về ý chí và tinh thần đoàn kết, biết lắng nghe và luôn đề cao những giá trị nhân văn cao quý.

"Hơn lúc nào hết, tình cảm của tôi đang hướng về toàn thể các đồng chí và anh chị em với niềm tự hào to lớn và lòng biết ơn sâu sắc", ông Đinh La Thăng viết.

Loi chia tay cua ong Dinh La Thang voi nganh giao thong - Anh 1

Ông Đinh La Thăng bàn giao chức vụ Bộ trưởng Bộ GTVT cho ông Trương Quang Nghĩa

Trong thư, ông Đinh La Thăng cũng nêu rõ vai trò vô cùng quan trọng của ngành GTVT với sự phát triển của đất nước: “Phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, thuận lợi, hiệu quả và an toàn, luôn là một sự nghiệp to lớn và lâu dài của đất nước chúng ta.

Phải mất rất nhiều xương máu, công sức, với sự hy sinh vô bờ bến của nhiều thế hệ, chúng ta mới có được một thành quả vĩ đại như ngày hôm nay...Tôi mong rằng, trong thời gian tới đây, với những cơ hội, vận hội mới, ngành Giao thông vận tải sẽ tiếp tục bứt phá đạt được những thành tựu nổi bật hơn nữa".

Ngoài ra, ông Thăng cũng còn trăn trở với những điều chưa kịp thực hiện khi ông còn đảm trách vai trò “tư lệnh ngành: “Về phần mình, chưa bao giờ tôi ngừng mong ước cho đất nước có một hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ, thông minh, hiệu quả kinh tế cao và mọi người dân đều an toàn, thuận lợi mỗi khi ra đường.

Dù tự cảm thấy đã nỗ lực hết mình, lúc nào tôi cũng canh cánh nỗi niềm vẫn còn mắc nợ với nhân dân. Vì thế, trên cương vị công tác mới, tôi sẽ tiếp tục gắn bó với các đồng chí, anh chị em cả trong công việc, trong niềm vui, trong việc chia sẻ các ý tưởng, những dự cảm về tương lai cũng như mọi nỗi niềm ưu tư.”

Thay cho lời chào tạm biệt, ông Đinh La Thăng gửi tới "toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT và gia đình lời kính chúc sức khỏe, may mắn, thành đạt, hạnh phúc. Tôi cũng gửi lời chào thân ái đến tất cả bạn bè, đối tác đã và đang đồng hành mạnh mẽ cùng với ngành GTVT".

Giới thiệu Bộ trưởng mới, ông Đinh La Thăng cho biết đặt niềm tin vào ông Trương Quang Nghĩa, người đã có quá trình trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều vị trí. Ông Nghĩa sẽ đủ năng lực, bản lĩnh, trí tuệ tiếp tục thực hiện công việc mà Đảng và nhà nước giao cho.

Bên cạnh đó, ông Thăng không quên nhắc nhở: “Tôi mong đồng chí và ngành GTVT tiếp tục quan tâm, sát cánh cùng với TPHCM trong mọi lĩnh vực quản lý Nhà nước ngành GTVT tại thành phố, từ việc phát triển kết cấu hạ tầng, giao thông đô thị, cải thiện an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, đến mọi vấn đề quốc kế dân sinh thiết thực khác”.

Cảm ơn ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa hứa cố gắng hết sức vì sự phát triển của ngành giao thông.

Ông cho biết sẽ chú trọng phát triển hạ tầng giao thông, ưu tiên tuyến cao tốc Bắc - Nam và các tuyến đường nối trung tâm lớn, triển khai đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, nâng cấp các cảng hàng không, huy động mọi nguồn lực phát triển hạ tầng.

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản