banner tạm

Cập nhật lúc : 1:42 PM, 03/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lời khai của kẻ chém trung úy CSGT, cướp xe Air Blade

 Sơn khai nhận, Sơn là kẻ chủ mưu trong vụ án và hoàn toàn không quen biết, không có thù oán với Trung úy Thắng

Theo tin tức, Ngày 2/3, công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Vũ Thanh Sơn, tức Sơn "Liên Xô” (52 tuổi, trú tại quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) về hành vi "cướp tài sản”, đồng thời tiến hành xem xét, làm rõ hành vi giết người của Sơn "Liên Xô” và truy bắt đồng bọn cùng tham gia gây án với Sơn.

Sơn được coi là nghi can gây ra vụ chém trọng thương Trung úy  Vũ Thế Thắng (30 tuổi), công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông bộ - đường sắt Công an TP.Hải Phòng cướp xe máy Air Blade.

Trước đó, khoảng 17h15 ngày 01/03 Ban chuyên án - Công an thành phố Hải Phòng đã bắt được đối tượng Vũ Thanh Sơn trong khi đang lẩn trốn tại số nhà 43/25/199 Tô Hiệu, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Sơn “Liên Xô” khai nhận mục đích gây án là để cướp tài sản nhưng khi mở cốp xe biết nạn nhân là Công an nên sợ không dám tiêu thụ tài sản, đành vứt bỏ lại gần hiện trường.

Cũng theo đối tượng Sơn khai nhận, Sơn là kẻ chủ mưu trong vụ án và hoàn toàn không quen biết, không có thù oán với Trung úy Thắng.

Lời khai của kẻ chém trung úy CSGT, cướp xe Air Blade

Đối tượng Sơn "Liên Xô" tại Cơ quan điều tra

Theo cơ quan điều tra, Sơn “Liên Xô” là một con nghiện, nợ nần chồng chất nên đã tổ chức đi cướp. Khoảng 5h45 ngày 24/2, khi thấy trung úy Thắng đi trên chiếc xe Air Blade máu trắng, Sơn “Liên Xô” cùng đồng bọn áp sát, dùng rìu đập liên tiếp vào đầu khiến nạn nhân vỡ sọ não, bất tỉnh.

Sau đó chúng cướp chiếc xe máy cùng toàn bộ tư trang trong một chiếc túi xách cá nhân (gồm 1 khẩu súng bắn đạn cao su, bộ đàm, mũ CSGT, còng số 8…). Mở túi xách, thấy những vật dụng của cảnh sát giao thông, Sơn “Liên Xô” cùng đồng bọn hoảng sợ, vứt lại tang vật cách hiện trường gần 1km.

Được biết, Vũ Thanh Sơn, là kẻ chủ mưu trong vụ án gây thương tích, cướp tài sản của Trung úy Thắng, cũng là đối tượng đã có tới 5 tiền án tiền sự, với 30 năm ngồi tù. Sơn vừa được ra tù ngày 21/5/2013 sau khi thụ lý 14 năm tù giam vì tội trộm cắp tài sản.

Vì đã năm lần bảy lượt ra vào phòng giam, đối tượng trở nên manh động và có nhiều kỹ năng lẩn trốn, đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Hắn dùng nhiều sim điện thoại rác khác nhau để liên lạc, thay đổi chỗ ở liên tục và báo cho người thân những điểm đến ở nhiều địa phương để nhằm làm nhiễu thông tin. Trong quá trình lẩn trốn cơ quan công an, Sơn luôn mang theo vũ khí. Khi bị bắt hắn còn tìm cách chống cự và dùng dao cắt tay tự vẫn.

Theo một số cán bộ Công an truy bắt đối tượng Sơn cho biết, nếu không vây bắt kịp thời, Sơn "Liên Xô" đã có kế hoạch trốn đi nước ngoài gấp.

Hiện cơ quan công đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại. Cơ quan điều tra sẽ xem xét hành vi giết người của Sơn để truy tố trước pháp luật nếu đủ căn cứ.

theo tinmoi

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản