banner tạm

Cập nhật lúc : 9:28 PM, 07/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lũ cuốn phăng 6 xà lan đâm thẳng vào cầu lớn

Ban Chỉ huy PCLB tỉnh Khánh Hòa đang phải huy động toàn bộ lực lượng, dùng xe cứu hỏa, máy ủi, cáp sắt để kéo 6 xà lan cát bị lũ cuốn tông vào mố cầu Phú Lộc (Diên Khánh, Khánh Hòa).

Đến đầu giờ chiều 7/11, lực lượng chức năng đã kéo được 2 xà lan ra khỏi gầm cầu.

Trước đó, sáng cùng ngày, nước lũ sông Cái (Khánh Hòa) dâng cao và chảy xiết đã cuốn trôi 6 chiếc xà lan hút cát của Doanh nghiệp tư nhân Trần Bình tông thẳng và vướng vào các mố cầu Phú Lộc.

6 xà lan, đâm vào cầu, cầu Phú Lộc, Khánh Hòa

Cả 6 chiếc chiếc xà lan cùng lúc đâm thẳng vào cây cầu huyết mạch ở tỉnh Khánh Hòa.

Đây là cây cầu lớn bắc qua sông Cái vừa khánh thành đưa vào sử dụng khoảng 2 năm nay.

Lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa, Sở GTVT, Sở NN&PTNT, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa… cùng nhiều lực lượng phòng chống lụt bão tỉnh Khánh Hòa, huyện Diên Khánh đã có mặt để “giải cứu” cầu Phú Lộc khỏi nguy cơ bị bứt mố cầu.

"Đây cầu quan trọng của huyện. Phải nhanh chóng kéo các xà lan này ra khỏi cầu, nếu không kịp thời, khi lũ xuống có thể sẽ cuốn bay một nhịp cầu, rất nguy hiểm" - ông Lương Văn Sáu, Phó Chủ tịch UBND huyện Diên Khánh nhận định.

6 xà lan, đâm vào cầu, cầu Phú Lộc, Khánh Hòa

Người dân chung vai cùng lực lược chức năng "giải cứu" cây cầu bị tông trúng

Ông Nguyễn Công Định - Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa nói: "Đáng lo nhất là nước đang lên nhanh, nếu lôi không kịp có khả năng các xà lan sẽ mắc kẹt ở gầm cầu khi nước lên, đội nền cầu lên.

Hiện chưa ghi nhận được thiệt hại do các xà lan gây ra cho cầu Phú Lộc, tuy nhiên sau này sẽ phải xem xét trách nhiệm của chủ những xà lan này".

Được biết, vào 5 giờ sáng, 6 chiếc xà lan này được neo buộc vào các bụi tre ven sông khu vực xã Diêm Lâm, cách cầu Phú Lộc khoảng 5km. Do mưa lớn, lũ xiết đã gây sạt lở, cuốn trôi toàn bộ số xà lan.

Quảng Trị: Cứu sống 7 người bị chìm tàu vận tải

Ngày 7/11, Trung tá Trần Xuân Lạn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt (Gio Linh, Quảng Trị) cho biết, thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu vận tải vẫn chưa được tìm thấy.

Trước đó, trưa 6/11, tàu vận tải An Phát (thuộc công ty TNHH dịch vụ vận tải An Phát, trụ sở tại tỉnh Thanh Hóa) chở 870 tấn dăm gỗ rời cảng Cửa Việt để đi đảo Hải Nam (Trung Quốc). Trên tàu có 1 thuyền trưởng, 7 thuyền viên. Khi rời cảng chừng 2km thì bị chết máy, trôi tự do và bị sóng đánh chìm dần.

Nhận được tin báo, Đồn biên phòng Cửa Việt đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp cứu hộ, nhưng do sóng lớn nên không cập được mạn tàu.

Đến chiều cùng ngày, 8 thuyền viên dùng phao cứu sinh, thuyền nhỏ rời khỏi tàu và được lực lượng biên phòng đưa vào bờ 7 người. Một thuyền viên bị mất tích là Nguyễn Văn Thiện (SN 1977, trú tại tỉnh Thanh Hóa).

Hiện công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích vẫn đang được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tích cực triển khai.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản