banner tạm

Cập nhật lúc : 5:48 PM, 02/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lũ gây tắc đường, lãnh đạo đường bộ phải có mặt tại hiện trường

Đây là yêu cầu của Tổng cục Đường bộ VN tại Công điện khẩn ứng phó với nguy cơ lũ lớn tại miền Trung.
tin-moi-nhat-ve-mua-lu-mien-trung-nhieu-nguoi-chet

Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu lãnh đạo các Cục QLĐB và Sở GTVT phải có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố hư hỏng, gây tắc đường do mưa lũ

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, lũ trên các sông ở Hà Tĩnh và Quảng Bình đang lên. Từ ngày 1/11 - 5/11 trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng, thấp. Để kịp thời khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, bảo đảm giao thông thông suốt, Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu các Cục QLĐB và Sở GTVT từ Thanh Hoá đến Ninh Thuận khẩn trương thực hiện công tác bảo trì đường bộ, tăng cường công tác tuần đường, phát hiện kịp thời các vị trí sạt lở, ngập úng.

Bên cạnh đó, bố trí lược lượng trực gác, hướng dẫn giao thông tại các vị trí có nguy cơ bị ngập sâu, nước chảy xiết, nhất là qua ngầm, tràn, đường ngập, bến phà, cầu phao, đò ngang; Thực hiện phương châm 4 tại chỗ để khi nước rút đến đâu khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng đến đó; tập trung hót dọn đất đá ở các vị trí sụt lở ta luy dương và gia cố lại vị trí ta luy âm để bảo đảm giao thông.

Tổng cục Đường bộ VN cũng yêu cầu, đối với các vị trí sạt lở lớn tắc giao thông, phải cử ngay lãnh đạo Cục QLĐB, lãnh đạo Sở GTVT đến hiện trường, triển khai ngay phương án phân luồng giao thông từ xa và khẩn trương khắc phục sự cố, huy động tối đa máy móc, trang thiết bị và nhân lực hiện có trên địa bàn để bảo đảm thông xe với thời gian nhanh nhất.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản