banner tạm

Cập nhật lúc : 9:10 AM, 13/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Ma men” tham gia giao thông phải lao động công ích trong nhà xác

Nhằm thay đổi hành vi khi tham gia giao thông của người dân, Chính phủ Thái Lan vừa thông qua một quy định xử phạt gây sốc.

“Ma men” tham gia giao thong phai lao dong cong ich trong nha xac - Anh 1

Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông ở Thái Lan nếu bị phát hiện có uống rượu bia có thể sẽ phải lao động công ích trong nhà xác, theo một kế hoạch mới của Chính phủ nhằm làm giảm số vụ tai nạn giao thông ở xứ chùa vàng.

Thái Lan hiện là quốc gia có số người thiệt mạng vì tai nạn giao thông cao thứ 2 trên thế giới.

Hàng năm vào mỗi dịp tết cổ truyền Songkran, hàng ngàn người chết trên đường trở về quê đoàn tụ với gia đình vì tai nạn xe máy, nguyên nhân thường là do không đội mũ bảo hiểm và sử dụng rượu bia.

Ước tính, trong “7 ngày nguy hiểm” dịp tết Songkran, trung bình cứ mỗi giờ lại lại có 2 người chết, 160 người bị thương.

“Ma men” tham gia giao thong phai lao dong cong ich trong nha xac - Anh 2

Lo ngại tình hình có thể tồi tệ hơn, tuần trước Chính phủ Thái Lan đã thông qua quy định những người uống rượu bia khi tham gia giao thông sẽ phải lao động công ích trong nhà xác.

"Người vi phạm nếu bị tòa án kết tội sẽ bị gửi tới làm lao động công ích tại nhà xác của các bệnh viện", Đại tá Kriangdej Jantarawong cho biết.

"Đó là chiến lược được áp dụng nhằm răn đe, ngăn chặn người dân uống rượu tham gia giao thông. Tại nhà xác, họ sẽ phải làm nhiệm vụ di chuyển thi thể".

Anurak Amornpetchsathaporn, Văn phòng đáp ứng khẩn cấp của Bộ Y tế Thái Lan cho biết, thời gian làm việc tại nhà xác sẽ khiến những tay lái ẩu ngộ ra nhiều điều mà những hình phạt lao động công ích thông thường như quét dọn công viên hay thư viện không làm được.

“Họ sẽ phải chứng kiến cái chết thật sự mỗi ngày. Tại nhà xác, họ sẽ làm nhiều vụ thu dọn và di chuyển thi thể.

Thông qua đó, chúng tôi hi vọng họ có thể cảm nhận được nỗi đau, nhận ra được tác hại của việc đi xe không an toàn để tham gia giao thông an toàn hơn”, ông này cho biết.

Theo KTĐT

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản