banner tạm

Cập nhật lúc : 5:1 PM, 22/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mai Linh với an toàn và văn hóa giao thông

Lái xe Mai Linh cam kết thực hiện các quy định về an toàn giao thông

Sáng nay, tại trụ sở của Công ty CP Mai Linh Miền Bắc, Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức triển khai Chỉ thị 12/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách ngăn chặn TNGT đặc biệt nghiêm trọng trong hoạt động vận tải và Chỉ thị số 10/CT- BGTVT của Bộ GTVT về  thực hiện quyết liệt các giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm TNGT trong hoạt động vận tải đường bộ cho hơn 600 cán bộ, lái xe của Công ty. 

Hiện nay Mai Linh có 25 ngàn phương tiện taxi, xe cho thuê và vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động hàng ngay trên khắp cả nước. Trong thời gian qua Tập đoàn Mai Linh luôn trú trọng công tác ATGT và coi đây là một trong các tiêu chí để xây dựng văn hóa của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Mai Lâm, Phó tổng giám đốc Mai Linh Miền Bắc cho biết, Tập đoàn Mai Linh nói chung và Công ty CP Mai Linh Miền Bắc nói riêng trong những năm qua đã duy trì thường xuyên và thực hiện hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục pháp luật về ATGT đến từng cán bộ, nhân viên trong đó đặc biệt là anh em lái xe và xây dựng phong trào “lái xe an toàn – doanh thu cao” trong toàn doanh nghiệp.
 
Bên cạnh đó Công ty đã lắp đặt hệ thống định vị GPS vào quản lý, điều hành taxi nhằm kiểm soát việc thực hiện các quy định về ATGT, xử lý các trường hợp vi phạm nên số vụ TNGT đã giảm. Trong 6 tháng đầu năm, toàn khu vực Miền Bắc để xảy ra 571 vụ TNGT trên tổng số 5.628 xe các loại, trong đó có 568 vụ va chạm nhẹ, 3 vụ xảy ra chết người; giảm 70% số vụ TNGT so với năm 2011 và giảm 50% so với năm 2012.
Hàng trăm cán bộ tập đoàn Mai Linh tham gia lễ hưởng ứng
Hàng trăm cán bộ tập đoàn Mai Linh tham gia lễ hưởng ứng

 Nhờ phát động phong trào “Lái xe an toàn – Doanh thu cao” kết hợp khen thưởng kịp thời những cá nhân đạt thành tích cao trong thi đua đã tạo được môi trường văn hóa và ứng xử của mỗi cán bộ nhân viên, làm chuyển biến về nhận thức và hành động của mỗi anh em lái xe khi tham gia giao thông, từ đó góp phần hạn chế TNGT được khách hàng tin tưởng, ông Lâm nhấn mạnh.

Đoàn xe Mai Linh diễu hành qua các phố hưởng ứng việc thực hiện Chỉ thị của Chính phủ về các giải pháp cấp bách hạn chế tai nạn giao thông
Đoàn xe Mai Linh diễu hành qua các phố hưởng ứng việc thực hiện Chỉ thị của Chính phủ về các giải pháp cấp bách hạn chế tai nạn giao thông

Ông Hồ Huy, Chủ tịch tập đoàn cho biết, là một trong những doanh nghiệp kinh doanh vận tải lớn nhất cả nước, mỗi lái xe của Mai Linh có trọng trách rất lớn là phải lái xe an toàn, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 12/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-BGTVT có ý nghĩa thiết thực nhằm không chỉ với mỗi tài xế mà là của cả Tập đoàn Mai Linh. Qua triển khai thực hiện tại Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc, Tập đoàn sẽ triển khai trong toàn hệ thống “Mai Linh với an toàn và văn hóa giao thông” để thực hiện.

Trước đó vào Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc đã tổ chức diễu hành qua các tuyến phố chính của Thủ đô Hà Nội.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản