banner tạm

Cập nhật lúc : 8:12 AM, 02/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Malaysia tố báo chí đưa thông tin sai lệch

Chính phủ Malaysia cho biết sẽ thu thập các thông tin sai lệch được đăng tải trên báo chí và sẽ xem xét kiện các tờ báo này.

Hôm 1/4, chính phủ Malaysia, cơ quan đang thu hút quan tâm của cộng đồng quốc tế về sự kiện chuyến bay MH370 biến mất khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, cho biết sẽ thu thập các thông tin sai lệch liên quan đến máy bay mất tích trên báo chí và sẽ xem xét việc kiện các tờ báo này.
Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Malaysia, ông Hishammuddin Hussein chia sẻ trên Twitter rằng Bộ trưởng Tư pháp nước này đã được lệnh “thu thập bằng chứng” để đưa ra hành động pháp lý nếu có thể.
Malaysia tố báo chí đưa thông tin sai lệch - ảnh 1
Ông Hishammuddin Hussein
Trước đó, tờ Malay Mail cũng đã trích dẫn lời của bộ trưởng Hishammuddin rằng: “Chúng tôi đang thu thập những thông tin sai lệch kể từ ngày chiếc máy bay mất tích. Đến lúc thích hợp chúng tôi sẽ kiện họ”.
Ông Hishammuddin, người điều hành các phiên họp báo hằng ngày về tình hình tìm kiếm chiếc máy bay mất tích, đã liên tục phủ nhận những bài báo không rõ nguồn gốc tiết lộ những chi tiết về quá trình điều tra của Malaysia xoay quanh sự kiện chiếc máy bay MH370 biến mất hôm 8/3 cùng 239 người trên khoang.
Bộ trưởng bộ giao thông vận tải Malaysia còn chỉ trích tờ Daily Mail, khi tờ báo này dẫn “một nguồn tin thân cận” với gia đình cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah nói rằng cảnh sát xác nhận tinh thần cơ trưởng Zaharie không ổn định trước khi bay vì gặp rắc rối trong cuộc sống hôn nhân.
Tôi có thể khẳng định rằng thông tin này không phải từ phía cảnh sát và bạn nên hỏi tờ Daily Mail xem họ lấy thông tin từ đâu”, ông Hishammuddin phát biểu ngắn gọn.
Trên trang Facebook cá nhân, con gái cơ trưởng Zaharie cũng đã lên tiếng bảo vệ cha mình và tố cáo tờ Daily Mail đưa ra thông tin không chính xác.
Trước đó tờ DailyMail cũng đăng tải thông tin rằng cơ trưởng Zaharie là một nhà hoạt động chính trị nhiệt thành. Nhưng bạn bè và người quen của ông đã phủ nhận điều đó.
Malaysia tố báo chí đưa thông tin sai lệch - ảnh 2
Nỗ lực tìm kiếm MH370
Các nhà chức trách Malaysia đang tập trung nghi ngờ vào cơ trưởng Zaharie và cơ phó Fariq Abdul Hamid vì họ cho rằng chiếc máy bay đã được chuyển hướng bởi một người có kinh nghiệm hàng không nhưng tới nay chưa phát hiện ra điều gì đặc biệt.
Các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay MH370 vẫn diễn ra trên vùng biển Ấn Độ Dương khi thời gian chỉ còn 5 ngày để tìm ra hộp đen của nó. Vì ước tính lượng pin trong hộp đen chỉ hoạt động 30 ngày.
Đã có rất nhiều vật thể được phát hiện trên vùng biển nam Ấn Độ Dương nhưng chúng không giúp ích được gì trong chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay xấu số MH370.

Theo bạn, máy bay Malaysia đang ở đâu?

Gần biên giới Trung Quốc Đã quay về Malaysia Bị không tặc bắt cóc đến nơi khác
Malaysia tố báo chí đưa thông tin sai lệch - ảnh 3 Malaysia tố báo chí đưa thông tin sai lệch - ảnh 4
Minh Lý
]]>
Theo vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản