banner tạm

Cập nhật lúc : 1:42 PM, 12/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mang áo ấm xua giá lạnh vùng núi

Khi đoàn xe của Đội CSGT số 4, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội vừa dừng ở cổng sân trường Tiểu học Ân Nghĩa, Lạc Sơn, Hòa Bình, hàng trăm bước chân trần nhỏ xíu ùa ra đón.
Mang áo ấm xua giá lạnh vùng núi - ảnh 1
Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 4 cùng nhà tài trợ trao tặng quà cho học sinh và 
giáo viên trường tiểu học Ân Nghĩa

​Nghe tin có đoàn công tác trao quà từ thiện của Đội CSGT số 4 đến, ngay từ mờ sáng 11-10, khi những giọt sương còn đọng trên lá rừng, cả trăm em nhỏ trường Tiểu học Ân Nghĩa đã tề tựu ở khoảng sân đất giữa trường. Đây là điểm trường khó khăn nhất huyện, nhiều em không có dép, đến lớp với manh áo mỏng tang.

Rất nhanh chóng, hơn 250 chiếc áo phao, cùng 200 xuất mì tôm, 200 chiếc chăn ấm, 600 bộ quần áo, bánh kẹo đã được chỉ huy và các đoàn viên thanh niên Đội CSGT số 4 chuyển xuống xe vào nơi tập kết. 

Mang áo ấm xua giá lạnh vùng núi - ảnh 2
Ngoài quần áo, còn có nhiều thiết bị điện tử được nhà tài trợ và Đội CSGT số 4 trao tặng

Đây là món quà được Đội CSGT số 4 và các nhà tài trợ dành tặng cho các học sinh của trường Tiểu học Ân Nghĩa. Đặc biệt, trong chuyến thăm, tặng quà này, ngoài các doanh nghiệp tài trợ, còn có 1 xuất học bổng của cô Thu Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Giang Biên dành tặng cho trường Tiểu học Ân Nghĩa.

​Cần trên tay chiếc áo phao, em Bùi Thanh Hiền học sinh lớp 2A2 trường Tiểu học Ân Nghĩa ánh lên niềm vui mừng khó tả. Đôi bàn tay nhỏ cứ mâm mê chiếc khóa như vẫn chưa tin món quà bất ngờ vừa được các chú, các cô cùng Đội CSGT số 4 trao tặng. 

Mang áo ấm xua giá lạnh vùng núi - ảnh 3
Chỉ huy Đội CSGT số 4 mặc áo ấm cho các học sinh

Mặc cho em chiếc áo mới, Trung tá Nguyễn Trung Thành ân cần hỏi han hoàn cảnh gia đình, kết quả học tập của các học sinh nơi đây. Niềm vui của người Đội trưởng Đội CSGT số 4 và đoàn công tác như càng nhân lên khi được biết, dù trong khó khăn song các cháu học sinh vẫn vươn lên, nhiều em còn đạt kết quả học tập cao.

Mang áo ấm xua giá lạnh vùng núi - ảnh 4
Các đoàn viên của Đội CSGT số 4 tặng quà cho học sinh 

​Cô Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ân Nghĩa không giấu được niềm vui mừng cho biết, trường có 28 lớp, trung bình mỗi lớp 28 học sinh. Đó chưa kể các điểm trường nhỏ xung quanh các xóm. Có tới hơn 90 % học sinh nơi đây là người dân tộc Mường. Cuộc sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, thiệt thòi so với chúng bạn ở các xã khác. 

Đây cũng là lần đầu tiên có một đoàn công tác của CSGT Thủ đô đến thăm và tặng quà cho học sinh. Không chỉ các thầy cô giáo, học sinh của trường Tiểu học Ân Nghĩa, cha mẹ của các em cũng háo hức đứng chờ từ sáng sớm, xúc động vui mừng khi thấy con em mình có áo ấm.

  Mang áo ấm xua giá lạnh vùng núi - ảnh 5
Đám trẻ ôm chặt món quà

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 4 cho biết: Qua thông tin được biết đến hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của thầy cô giáo, học sinh trường Tiểu học Ân Nghĩa, đơn vị đã huy động các đoàn viên đóng góp, ủng hộ quần áo, chăn ấm. Ngoài ra, nhiều cá nhân, đơn vị thông qua Đội cũng đóng góp hàng trăm bộ quần áo để tặng cho các em học sinh, phần nào giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực, sức mạnh để tiếp bước đến trường khi mùa đông đang đến gần.
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản