banner tạm

Cập nhật lúc : 11:4 PM, 27/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mặt cầu Thăng Long được sửa toàn bộ bằng công nghệ của Hall Brather

Chiều 27/9, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chủ trì cuộc họp về xử lý mặt cầu Thăng Long.
mặt cầu thăng long sẽ được sửa chữa băng công nghiệ hiện đại
Mặt cầu Thăng Long sẽ sửa chữa bằng công nghệ hiện đạicủa hãng Hall Brather

Theo các báo cáo của Ban Quản lý dự án, từ tháng 7/2012 đến nay, mặt cầu Thăng Long đã được sửa chữa trên 14.000m2/tổng số 26.100m2 diện tích mặt cầu bằng công nghệ và vật liệu của hãng Hall Brather.

Tại Dự án đặc biệt này, việc thi công bằng công nghệ của Hall Brather được tiến hành sau khi triển khai thí điểm và được tiến hành bằng máy rải chuyên dụng, thi công lớp bê tông nhựa phủ mặt cầu Thăng Long sử dụng vật liệu dính bám Novabond.

Hiện tại còn trên 12.000m2 mặt cầu cũ, sau 4 năm khai thác đã xuất hiện nhiều vị trí hư hỏng, cản trở lưu thông và đe dọa mất ATGT. Việc bố trí sửa chữa phần diện tích mặt cầu cũ còn lại này trước đây làm lắt nhắt và không kịp thời khiến mặt đường bị phá rất nhanh.

Theo ông Hoàng Hà – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, nên bố trí vốn để sửa chữa toàn bộ phần diện tích hơn 12.000m2 còn lại, vì không còn hy vọng gì nữa ở phần mặt cầu cũ này, và nay đã có thể tin cậy ở công nghệ và vật liệu của Hall Brather. Trên diện tích đã được thi công, từ suốt 14 tháng qua, vật liệu Novabond của Hall Brather cho thấy có khả năng dính bám ổn định trong điều kiện làm việc thực tế của mặt cầu Thăng Long.

Đại diện Công ty Hall Brather tại cuộc họp đã đề xuất Bộ cho tiến hành cào bóc thảm NovaChip 2cm đối với toàn bộ bề mặt cầu để tăng độ êm, đẹp, tăng tốc độ thoát nước và tạo nhám mặt đường.    

Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng quyết định giao Tổng cục Đường bộ VN kí hợp đồng với Hall Brather sửa chữa phần mặt cầu 12.000m2 và cào bóc thảm 2cm đối với toàn bộ mặt cầu Thăng Long. Bộ trưởng yêu cầu Hall Brather khẩn trương bố trí thiết bị máy móc, thi công ngay khi thời tiết khô ráo, đảm bảo chất lượng cao cho công trình.

 Hall Brather khẳng định có thể thi công từ 300 – 500m mặt cầu mỗi đêm, như vậy chỉ sau 1 tuần có thể hoàn tất việc sửa chữa.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản