banner tạm

Cập nhật lúc : 8:29 AM, 24/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mất điện trung tâm điều hành bay: Tiếp tục đình chỉ 3 cán bộ

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay VN (VATM) Đinh Việt Thắng cho biết vừa ký 3 quyết định đình chỉ công tác đối với những cá nhân có liên quan trong sự cố kỹ thuật sập nguồn tại Trung tâm kiểm soát không lưu đường dài, tiếp cận Hồ Chí Minh (ACC HCM) ngày 20/11.
Sự cố mất điện trung tâm điều hành bay khiến 54 chuyến bay bị ảnh hưởng, nhiều chuyến bay đến Tân Sơn Nhất phải hạ cánh tại sân bay khác khiến hàng nghìn người đi đón người nhà phải ngóng đợi
Sự cố mất điện trung tâm điều hành bay khiến 54 chuyến bay bị ảnh hưởng, nhiều chuyến bay đến Tân Sơn Nhất phải hạ cánh tại sân bay khác khiến hàng trăm người đi đón người nhà phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ

Các cá nhân bị đình chỉ gồm: ông Trần Công, Phó Giám đốc phụ trách Kỹ thuật Công ty Quản lý bay miền Nam; ông Lê Văn Tính, Trưởng Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật và ông Nguyễn Quốc Phú, Phó Trưởng Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật, Công ty Quản lý bay miền Nam.

Thời gian tạm đình chỉ công tác là 15 ngày kể từ ngày ký quyết định để thực hiện kiểm điểm và xử lý trách nhiệm trong việc để xảy ra sự cố mất điện tại ACC HCM và Cơ sở kiểm soát tiếp cận Tân Sơn Nhất.

Trước đó, ngay sau thời điểm xảy ra sự cố, kíp trưởng Lê Trí Tình và ông Phạm Văn Dũng, nhân viên kíp trực điện nguồn thuộc Đội bảo đảm môi trường kỹ thuật (Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Công ty Quản lý bay miền Nam) cũng đã bị tạm đình chỉ công việc để phục vụ điều tra.

Nói về sự cố mất điện tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 20/11, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng: “Không có lý do gì có tới ba nguồn điện để phục vụ điều hành bay mà mất cả ba. Chắc chắn có cả nguyên nhân chủ quan, khách quan và không loại trừ khả năng có sự phá hoại? Sự cố này là rất nghiêm trọng, cần điều tra làm rõ”.

Ở đây không chỉ là vấn đề kinh tế, uy hiếp trực tiếp đến an ninh hàng không mà còn ảnh hưởng đến cả hình ảnh, thương hiệu của đất nước. Vì vậy, vụ việc này cần phải xử lý nghiêm, Bộ trưởng nói.

Trước đó, trong vòng 30 phút trưa ngày 20/11, hơn 54 chuyến bay trong nước và quốc tế đã bị ảnh hưởng vì sự cố mất điện trung tâm điều hành bay. 

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản