banner tạm

Cập nhật lúc : 4:12 PM, 09/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Máy bay không người lái Israel rơi xuống Địa Trung Hải

Một máy bay không người lái của Israel đã rơi xuống Địa Trung Hải hôm qua 8/10, báo chí địa phương đưa tin.

"Một máy bay không người lái đã lao xuống biển vào tầm buổi trưa. Các đội tìm kiếm đã phát hiện các mảnh vỡ", một phát ngôn viên quân đội xác nhận, nhưng không tiết lộ thêm các thông tin chi tiết.

Theo các nguồn tin báo chí, chiếc máy bay không người lái đã bị rơi cách bờ biển Palmahim ở miền trung Israel khoảng 2 km. Palmahim là nơi đặt vài đội máy bay không người lái của không quân Israel.

Hiện chưa rõ vụ tai nạn là do sự cố kỹ thuật hay sai sót của con người.

Máy bay không người lái Israel rơi xuống Địa Trung Hải - ảnh 1

Quân đội Israel đã mở một cuộc điều tra để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn. Không rõ liệu các phi động máy bay không người lái tại Palmanhim có phải tạm ngừng hoạt động để chờ kết quả cuộc điều tra hay không.

Nhật báo Ha'aretz của Israel đưa tin trên trang web rằng đây là chiếc máy không người lái thứ 3 của Israel bị trục trặc trong 6 tháng qua.

Hồi tháng 7, quân đội đã cố tình cho rơi một máy bay không người lái khi đang bay qua biên giới với Ai Cập do bị trục trặc kỹ thuật. Hai tháng trước đó, một máy bay không người lái khác bị cố tình cho đâm xuống biển vì lý do tương tự.

Trong cả hai trường hợp trên, giới chức quân đội cho biết quyết định cho máy bay rơi là nhằm ngăn ngừa nó đâm xuống các khu dân cư đông đúc.

Hồi đầu năm 2012, một máy bay do thám Heron TP của Israel đã gặp nạn trong chuyến bay thử nghiệm. Báo chí địa phương khi đó nói rằng máy bay bị quá tải trọng.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản