banner tạm

Cập nhật lúc : 2:49 PM, 13/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Máy bay Malaysia lên đường xác minh “3 vật thể trôi nổi” trên biển

Malaysia vừa triển khai 1 máy bay tới điều tra khu vực nơi vệ tinh Trung Quốc chụp được “3 vật thể trôi nổi đáng nghi” – Straits Times (Singapore) đưa tin ngày 13/3.
Ảnh vệ tinh chụp được vật thể thứ 3
Ảnh vệ tinh của 1 trong 3 vật thể thứ do Trung Quốc chụp được

Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia, ông Hishammuddin Hussein cho biết, “ một chiếc máy bay phản lực Bombardier đã được triển khai tới điều tra khu vực có các vật thể do vệ tinh Trung Quốc chụp được”.

Tối ngày 12/3, Cơ quan khoa học, công nghệ, công nghiệp của Quốc Phòng Trung Quốc thông báo đã phát hiện ra những hình ảnh cho thấy ba vật thể đáng nghi trôi nổi ở 105,63 kinh độ Đông và 6,7 độ vĩ Bắc - khu vực nghi ngờ máy bay rơi. Theo họ, những vật thể này không nhỏ: có kích thước lần lượt: 13m - 18 m, 14m - 19m, 24m - 22m.

Tuy Trung Quốc đã phát hiện được những hình ảnh này vào khoảng 11 giờ sáng ngày 9/3 – 1 ngày sau khi chiếc máy bay mất tích – nhưng mãi đến ngày 13/3 mới công bố. Cục trưởng Cục hàng không dân dụng Trung Quốc Li Jiaxiang cho biết: “Các vệ tinh của Trung Quốc đã phát hiện ra khói và các vật thể trôi nổi… Lúc đó, chúng tôi chưa thể xác nhận việc phát hiện này có liên quan đến chiếc máy bay mất tích”.

Phía Trung Quốc vẫn đang làm việc xác minh những vật thể lạ này.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản