banner tạm

Cập nhật lúc : 1:41 PM, 07/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền trung: Áp thấp nhiệt đới, nhiều tàu thuyền gặp nạn

Thời tiết xấu trong những ngày qua do áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào đất liền đã làm nhiều tàu cá ngư dân gặp nạn trên biển.
Do sóng to gió lớn, tàu ĐNa 90297 TS với 28 lao động, do ông Hồ Văn Thọ (thành phố Đà Nẵng) làm thuyền trưởng, bị sự cố tại vị trí cách Sa Huỳnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi khoảng 22 hải lý về hướng Đông Đông Bắc.

Chiều qua (6/11), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã điều động tàu cứu nạn CN 09 đến vị trí tàu bị sự cố để cứu nạn.
Áp thấp nhiệt đới: Miền Trung nhiều tàu thuyền gặp nạn_vovgiaothong
Ảnh minh họa
Tỉnh Khánh Hòa cũng có 2 tàu cá bị nạn. Đó là tàu KH 96778, với 12 lao động do ông Trần Ngọc Báu, làm thuyền trưởng bị hỏng máy thả trôi vào ngày 05/11. Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã điều tàu Hải quân ra cứu nạn. Hiện tại,  tàu Hải quân đã liên lạc và đang trên đường tiếp cận tàu bị nạn.

Tàu KH 96761 TS đang hoạt động ở vùng biển cách đảo Tư Chính, quần đảo Trường Sa khoảng 45 hải lý về hướng Tây Nam thì bị hỏng máy. Đài Thông tin duyên hải Việt Nam đã thông báo cho các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương có phương án hỗ trợ tàu bị nạn.

Ông Lê Tiến Dũng Giám đốc Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng cho biết: "Các thông báo hàng hải do Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn và các Ban chỉ huy PCBL chuyển sang đã được chúng tôi phát liên tục theo quy định. Một số trường hợp chúng tôi đang phát khẩn cấp. Phát thông báo hàng hải trên tần số quy định để các tàu xung quanh, kể các tàu hàng khi nhận được tin sẽ đến hỗ trợ".

Ngày 05/11, thuyền viên Trần Bá Duy trên tàu QNg -92174 TS bị đau nặng, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 đã điều tàu SAR 412 đã tiếp cận và đưa người bị nạn về Đà Nẵng chữa trị.

Tiếp nhận thông tin về tàu cá BĐ 95566-TS do ông Nguyễn Bình làm chủ tàu, trú xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định bị hỏng máy, Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định cho biết đã đề nghị tàu cá BĐ 96231 TS của ông Huỳnh Chánh Thi đến lai dắt nhưng do sóng lớn nên tàu chạy chậm. Hiện vẫn giữ liên lạc được với tàu.

vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản