banner tạm

Cập nhật lúc : 8:45 AM, 10/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền Trung: Chống bão, 3 người thiệt mạng

Bão số 14 tuy chưa đổ bộ vào đất liền, nhưng đến thời điểm này tại miền Trung đã có 3 người thiệt mạng trong khi chằng chống nhà cửa, chặt cây chống bão.
Ảnh hưởng bão số 14, đêm qua (9/11), tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có mưa to, gió lớn. Các tỉnh miền Trung vẫn đang khẩn trương đối phó với diễn biến khó lường của bão. 
Miền Trung: Chống bão, 3 người thiệt mạng - ảnh 1
Người dân gia cố nhà cửa chuẩn bị đón bão. Ảnh: Vnexpress
Đêm qua, bão 14 đã quét qua đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi gây mưa to, gió lớn. Để chủ động đối phó với diễn biến phức tạp của bão, trong ngày hôm nay, chính quyền huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã di dời gần 1.000 người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: "Hiện tại tình hình ở đảo gió cấp 6, cấp 7 và giật cấp 8, thời tiết cũng đã diễn biến phức tạp và bắt đầu có mưa. Cơn bão số 14 đã bắt đầu ảnh hưởng đảo Lý Sơn. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của huyện đang ứng trực sẵn sàng giải quyết các sự cố xảy ra. Tất cả các hộ dân huyện và xã đã sơ tán nơi an toàn".

Để chủ động đối phó với diễn biến phức tạp của bão số 14, các tỉnh miền Trung vẫn đang khẩn trương sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm, triển khai các phương án phòng tránh bão. Tại các địa phương, người dân cũng đã chủ động neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa. Nhiều người còn thuê khách sạn để ở, tránh bão. 

Điều đáng nói là, bão số 14 tuy chưa đổ bộ vào đất liền, nhưng đến thời điểm này tại miền Trung đã có 3 người thiệt mạng trong khi chằng chống nhà cửa, chặt cây chống bão, trong đó có 2 người của tỉnh Quảng Nam và 1 người ở tỉnh Quảng Ngãi.
theo vov

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản