banner tạm

Cập nhật lúc : 9:3 AM, 13/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền Trung rà soát lại toàn bộ cầu lớn trên các quốc lộ

Hiện các đơn vị quản lý đường bộ đang tiếp tục nghiên cứu để giữ cố định gối đệm cao su tránh tình trạng dầm cầu bị xô lệch trở lại.
Ngày 11/3, Cục Quản lý đường bộ 3 đã xử lý hoàn thành sự cố mặt cầu Đà Rằng, trên Quốc lộ 1 A đoạn qua thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên bị xô lệch.
 
Cục Quản lý Đường bộ III, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã thuê trường Đại học Giao thông Vận tải sử dụng phương tiện đặc chủng là kích đĩa để kích dầm cầu, kê tấm đệm cao su trở về vị trí ban đầu. Hiện các đơn vị quản lý đường bộ đang tiếp tục nghiên cứu để giữ cố định gối đệm cao su tránh tình trạng dầm cầu bị xô lệch trở lại.
 
Miền Trung rà soát lại toàn bộ cầu lớn trên các quốc lộ 1
Một vụ sập cầu.
 
Cục Quản lý đường bộ III đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ kiểm tra toàn bộ các cầu lớn trên các Quốc lộ trên khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tuy nhiên, khó khăn là khoảng không thông thuyền các cầu lớn rất cao, lại không có phương tiện đặc chủng để kiểm tra. Mỗi lần kiểm tra, các đơn vị phải lắp đặt giàn giáo kiểm tra từng mố cầu, dầm cầu.
 
Ông Vũ Đình Dũng, Cục trưởng cục Quản lý đường bộ III, Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết: Hiện đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị tham gia quản lý bảo trì, các chi cục kiểm tra những cầu dài tương tự như cầu Đà Rằng, khoảng ngày 14 hoặc 15/3 là có số liệu. Tuy nhiên hiện nay, phương tiện thiết bị kiểm tra những cầu có khoảng không như cầu Đà Rằng rất là khó.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản