banner tạm

Cập nhật lúc : 2:18 PM, 22/12/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Một phút nổi lòng tham, khách bị cấm bay cả năm

 
Cục Hàng không VN vừa quyết định cấm bay 12 tháng với một nam hành khách do liều lĩnh trộm điện thoại của người khác.

một phút nổi lòng tham, khách bị cấm bay cả năm

Kiểm tra an ninh tại sân bay Nội Bài (Ảnh minh họa)

“Ông N.V.Q, SN 1977, hộ khẩu thường trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị tài sản trong cảng hàng không, sân bay”, Cục Hàng không VN cho hay.

Tìm hiểu của PV Báo Giao thông, ngày 9/11/2020, Đội An ninh cơ động sân bayTân Sơn Nhất tiếp nhận thông tin từ bộ phận an ninh sân bay Nội Bài nhờ hỗ trợ xác minh có hành khách đi trên chuyến bay VJ137 từ Nội Bài đi Tân Sơn Nhất dự kiến đáp lúc 12h00 có lấy điện thoại của hành khách khác tại điểm kiểm tra an ninh xách tay sân bay Nội Bài.

 
 

Trên cơ sở nhận dạng được cung cấp, an ninh cơ động sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam, Đội An ninh trật tự quốc nội xác định được khách và đưa người này về điều tra, làm rõ. Tại đây, khách khai tên N.V.Q, SN 1977, thường trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Hành khách này thừa nhận đã có hành vi cầm điện thoại của hành khách khác.

An ninh hàng không tiến hành lập biên bản bàn giao điện thoại cho đại diện hãng hàng không, đồng thời bàn giao hành khách vi phạm cho Nhà chức trách hàng không tại sân bay để xử lý theo quy định.

Được biết, nam hành khách này sau đó bị cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 25/12/2020 đến hết ngày 24/12/2021. Sau thời hạn trên, hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.

Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách N.V.Q theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty cảng hàng không VN (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn…

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản