banner tạm

Cập nhật lúc : 1:28 PM, 06/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mua vé tàu Tết, mới lấy số thứ tự qua nhắn tin đã nghẽn mạng

Sáng 5/10, tổng đài 8205 của ga Sài Gòn đã được mở để nhận tin nhắn SMS cung cấp số thứ tự cho hành khách đến ga Sài Gòn mua vé tàu tết 2014. Đến 16h00 chiều nay ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng ga Sài Gòn cho biết đã có 5.600 số thứ tự được phát ra.

Đây là số thứ tự của những hành khách được ga Sài Gòn hẹn đến tại ga để mua vé từ ngày 10/10 đến 23/10. Ông Thành cho biết, như vậy còn khoảng 3.200 số thứ tự từ ngày 24 đến ngày 31/10 sẽ được tiếp tục cấp cho hành khách đã gửi tin nhắn đến tổng đài.

Nhắn tin lấy số thứ tự để đến ga mua vé tàu tết
Nhắn tin lấy số thứ tự để đến ga mua vé tàu tết

Trước đó, 8h00 sángcùng ngày (5/10) khi tổng đài 8205 mở thì đã có hàng nghìn tin nhắn gửi đến để được cấp số thứ tự. Do lượng tin nhắn quá lớn nên phải ít nhất hơn 20 phút sau hệ thống mới nhắn trả lại số thứ tự cho hành khách. Ông Thành cho biết, mỗi ngày tổng đài chỉ cung cấp khoảng 400 số thứ tự để tránh tình trạng quá đông hành khách đến ga nhận vé gây quá tải tại nhà ga.

Nhiều hành khách đã nhắn tin từ rất sớm nhưng đến chiều mới nhận được tin nhắn trả lời từ tổng đài. Còn những hành khách nhắn tin trong buổi chiều nay (5/10) thì đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi. Chị Nguyễn Thị Huỳnh cho biết, lúc 9h sáng nay đã nhắn tin gửi tới tổng đài 8205 nhưng đến 11h mới nhận được tin trả lời với nội dung D385 và hẹn đến ngày 20/10 mới đến ga xếp hàng mua vé. “Thấy tổng đài trả lời hẹn ngày đến ga mua vé cùng mừng nhưng vẫn lo lắm. Không biết đến lượt mình thì vé về quê tôi (Quảng Ngãi) có còn nữa hay không?”, chị Huỳnh phân vân.

Có số thứ tự những hành khách vẫn chưa chắc mua được vé tàu tết
Có số thứ tự những hành khách vẫn chưa chắc mua được vé tàu tết

Giải thích về điều này, ông Thành cho hay số thứ tự chỉ là cách để hành khách đến ga giao dịch mua vé tàu tết tại ga cho thuận tiện, không phải xếp hàng rồng rắn như mọi năm chứ không phải có số thứ tự là có vé. Bởi nhu cầu đi lại ngày tết rất đông mà ngành đường sắt chỉ đáp ứng có giới hạn. Trường hợp hành khách đã có số thứ tự, đến ga mua vé mà không có vé thì cũng đành chấp nhận. “Tốt nhất là hành khách nên đặt mua vé qua website:vetau.com.vn, khi đặt vé trên mạng thành công là hành khách đã có vé”, ông Thành khẳng định. Hệ thống bán vé tàu tết trên mạng sẽ bắt đầu mở từ ngày 10/10/2013.

Cách soạn tin nhắn lấy số thứ tự

Soạn tin nhắn với nội dung: Gasg + tên + số CMND (Vídụ: Gasg Hung 1234567), gửi đến tổng đài 8205. Tổng đài sẽ cung cấp số thứ tự khách và chi tiết ngày hẹn mua vé.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản