banner tạm

Cập nhật lúc : 8:26 AM, 07/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mục kích kho hàng "sườn bò thơm cay" giá siêu rẻ

Trong khi “sườn bò thơm cay” Sa Sa bị người tiêu dùng nghi ngờ làm giả thì tại nơi sản xuất, sản phẩm này vẫn được “hồn nhiên” bán ra thị trường.

Vẫn ngang nhiên bán ra thị trường

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook đang rộ lên thông tin sản phẩm “sườn bò thơm cay” của Công ty TNHH Sa Sa sản xuất không phải làm từ các nguyên liệu như quảng cáo trên bao bì mà là từ xốp bọc hoa quả, khiến các bậc phụ huynh vô cùng hoang mang.

Sản phẩm ghi trên nhãn
Sản phẩm ghi trên nhãn "sườn bò thơm cay" của Công ty TNHH Sa Sa đang gây xôn xao dư luận.

Từ thông tin ban đầu có được, PV đã đi sâu tìm hiểu và phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường từ đại lý phân phối cấp một chuyên bán sản phẩm này.

Chiều ngày 5/11, trong vai người đi mua hàng, PV đã đến đại lý phân phối Q.M có địa chỉ tại La Phù, Hoài Đức (Hà Nội). Khi đặt vấn đề cần mua sản phẩm có tên “sườn bò thơm cay” để về bán lẻ, nhân viên bán hàng nhanh nhảu “tiếp thị”: “Anh chị vào kho xem hàng đi, ở đây nhiều lắm. Hàng này bán rất chạy”.

Một góc kho hàng của cơ sở Q.M chuyên bán
Một góc kho hàng của cơ sở Q.M chuyên bán "sườn bò thơm cay" và "thịt hổ" giá rẻ.

Cũng theo lời nhân viên bán hàng, cơ sở Q.M là đại lý phân phối lớn nhất và gần như độc quyền các sản phẩm “làm từ thịt bò” của Công ty TNHH Sa Sa. Trong hai nhà kho có diện tích rộng gần 200m2 là hàng nghìn thùng sản phẩm các loại như nước ngọt, mì chính, thịt bò, sườn bò,… được xếp chồng lên nhau san sát.

Ở đây chúng em nhiều hàng lắm, hàng gì cũng có, toàn các cơ sở ở nội thành xuống đây lấy thôi. Chúng em không bán lẻ, chỉ bán cất, nếu anh chị mua với số lượng nhiều chúng em sẽ lấy giá rẻ”, nhân viên bán hàng nói.

Hàng trăm thùng sản phẩm
Hàng trăm thùng sản phẩm "sờn bò thơm cay" được xếp ngay ngắn và chờ xe đến chở đi phân phối tiêu thụ.

Khi chúng tôi nói cần tìm mua sản phẩm “sườn bò thơm cay” thì nhân viên cho biết sản phẩm này “bán rất chạy” và “giá cả cũng phải chăng” rồi đưa chúng tôi vào khu vực góc nhà kho để xem hàng. Tại đây, hàng trăm thùng các-tông được xếp chồng lên nhau, bên ngoài ghi các nhãn như “thịt bò”, “sườn bò thơm cay”, “thịt hổ” với những hình vẽ minh họa lòe loẹt…

“Anh cứ lấy một vài gói mà ăn thử, ngon lắm. Nếu đồng ý mua thì qua lấy về bán thử, nếu không xuống được thì có số điện thoại rồi, cứ a lô bọn em sẽ chuyển đến tận nơi”, nhân viên bán hàng liên tục mời chào.

Theo quan sát của chúng tôi, chỉ trong vòng khoảng 30 phút, nhưng đã có đến 2 xe bán tải từ nội thành đến cơ sở này để lấy hàng và hàng trăm thùng “sườn bò thơm cay” được các nhân viên bán hàng chuyển lên xe để đem đi tiêu thụ…

Giá rẻ đến… khó hiểu

Qua tìm hiểu được biết, mỗi thùng “sườn bò thơm cay” (trên nhãn ghi là sản phẩm của Công ty TNHH Sa Sa) do đại lý Q.M phân phối có giá bán hiện nay là 610.000 đồng. Cũng theo lời của nhân viên bán hàng thì mỗi thùng có 500 gói (mỗi gói có trọng lượng 30g), nếu tính theo giá bình quân thì mỗi gói chỉ có giá 1.220 đồng.

Nếu anh bán lẻ ra ngoài với giá 2.000 đồng hoặc 3000 đồng thì anh vẫn có lãi gấp rưỡi hoặc gấp đôi, mà cái này bán chạy lắm, anh đừng lo ế”, nhân viên này khẳng định.

Mỗi thùng các-tông như thế này chứa 500 gói sản phẩm
Mỗi thùng các-tông như thế này chứa 500 gói sản phẩm "sườn bò thơm cay" và có giá bán là 610.000 đồng / thùng.

Khi được hỏi những sản phẩm này có phải được làm từ thịt bò không thì các nhân viên của đại lý này đều cho biết là “làm từ thịt bò”. Nhưng khi hỏi tại sao sản phẩm lại có giá rẻ như thế thì các nhân viên này không trả lời.

Không chỉ
Không chỉ "sườn bò thơm cay", đại lý Q.M còn phân phối cả... "thịt hổ"!

Được biết, hiện nay, giá thịt bò tươi (nạc dùng để làm thịt khô) trên thị trường hiện nay dao động từ 220 – 250.000 đồng/kg, trong khi đó, theo tính toán của chúng tôi, giá của mỗi kg sản phẩm “sườn bò thơm cay” được bán ở đây lại chỉ có giá không quá… 41.000 đồng/kg, nghĩa là chỉ bằng 1/5 giá thịt bò tươi trên thị trường!

Theo quan sát của chúng tôi, không chỉ có “sườn bò thơm cay” mà trong hai kho lớn của đại lý Q.M còn có rất nhiều thùng hàng chứa các gói sản phẩm bên ngoài ghi “thịt hổ” xen lẫn chữ Trung Quốc. Nhân viên bán hàng cho biết, giá mỗi thùng “thịt hổ” này còn rẻ hơn “thịt bò”: 315.000 đồng / thùng lớn và mỗi gói “thịt hổ” này được bán lẻ với giá 3.000 đồng.


soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản