banner tạm

Cập nhật lúc : 11:53 AM, 01/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mùng 1 Tết ở Tp.HCM: Đường phố vắng lặng, chùa chiền đông đúc

Ngày mùng 1 Tết Giáp Ngọ 2014, các tuyến đường thành phố Hồ Chí Minh đã trở nên vắng lặng, các cung đường không còn sự nhộn nhịp của ngày thường. 
Mùng 1 Tết ở Tp.HCM: Đường phố vắng lặng, chùa chiền đông đúc  - ảnh 1
Đường phố vắng vẻ vào ngày mùng 1 Tết

Khác với sự náo nhiệt, ồn ào của ngày bình thường, hôm qua (31/1) tức ngày mùng 1 Tết Giáp Ngọ 2014, các tuyến đường thành phố Hồ Chí Minh đã trở nên vắng lặng, các cung đường không còn sự nhộn nhịp của ngày thường, theo phong tục truyền thống mọi người lên chùa cầu an đầu năm, đi chúc Tết họ hàng bạn bè và cùng nhau quây quần bên mâm cơm gia đình.

Mùng 1 Tết ở Tp.HCM: Đường phố vắng lặng, chùa chiền đông đúc  - ảnh 2
Thành tâm cúng bái tại chùa Vĩnh Nghiêm

Trong ngày mùng 1 Tết, khác với sự vắng vẻ của các con đường, tại những ngôi chùa lớn như: Vĩnh Nghiêm, quận 3; chùa Phổ Quang, quận Tân Bình hay như Việt Nam Quốc Tự tại quận 10 và nhiều ngôi chùa lớn nhỏ khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có rất đông người đến cầu an năm mới.

Gác lại tất cả những lo toan, vất vả bộn bề của cuộc sống mưu sinh, mọi người trong những bộ quần áo mới, cùng với người thân lên chùa, thành tâm cầu chúc một năm mới nhiều sức khỏe, may mắn, thành đạt… sẽ đến với bản thân và gia đình của mình.

Mùng 1 Tết ở Tp.HCM: Đường phố vắng lặng, chùa chiền đông đúc  - ảnh 3
Thả chim phóng sinh

Anh Bùi Hoàng Linh, sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đang đi cùng mẹ và chị gái đi chùa Vĩnh Nghiêm chia sẻ: “Em không biết giới trẻ giờ như thế nào nhưng em và các bạn em quen thường dành 3 ngày Tết cho gia đình. Cho nên mình đến chùa để cầu an cho gia đình. Thứ hai là cầu cho sự nghiệp trong năm sẽ được thuận lợi”.

Ngoài các chùa chiền, những địa điểm được người dân thành phố tập trung đến thăm quan thưởng lãm trong ngày Tết là: Đường Hoa Nguyễn Huệ, đường Sách, các công viên, như: Đầm Sen, Suối Tiên, Thảo Cẩm Viên…

Mùng 1 Tết ở Tp.HCM: Đường phố vắng lặng, chùa chiền đông đúc  - ảnh 4
Thảo Cầm Viên khá đông người dân đến vui chơi

Anh Minh Hùng, ngụ quận 12 đang cùng với gia đình tham quan Thảo cầm viên nói: “Mùng 1 Tết thì gia đình cũng đi thăm gia đình, bà con. Bạn bè thì tôi để mùng 2, mùng 3. Tôi đi sở thú sau khi xong chuyện cúng ông bà rồi. Ở đây có nhiều thú lạ, vui, mát, con nít rất thích nên tôi dẫn con đi chơi”.

Ngày mùng 1 Tết, hầu như các hàng quán trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đều treo biển nghỉ, ai cũng muốn nghỉ ngơi sau một năm làm việc cật lực. Chính vì vậy muốn kiếm được một quán ăn hay quán cà phê trong ngày hôm qua cũng khá vất vả. Ngày mùng 1 Tết, Tp.Hồ Chí Minh trở nên yên ả, rồi lại tiếp tục với sự hối hả, năng động với niềm hy vọng về sự phục hồi và phát triển kinh tế trong năm mới, để xứng đáng là đầu tàu kinh tế của của cả nước.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản