banner tạm

Cập nhật lúc : 2:48 PM, 10/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mượn xe tông chết người, chánh thanh tra Sở lãnh án

Nguyên Chánh Thanh tra Sở Y tế Quảng Nam đã phải lãnh án sau khi lái xe đâm chết người.

Sáng 10/2, Tòa án Nhân dân quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã đưa ra xét xử và tuyên án bị cáo Trần Quang Hiền, nguyên Chánh thanh tra Sở Y tế Quảng Nam về tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.

 Hiện trường vụ tai nạn thương tâm
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h25 tối 5/6/2013, bị cáo Trần Quang Hiền (SN 1959, trú xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), nguyên Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã mượn xe ô tô mang BKS 51A-074.15 của bạn lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) theo hướng từ ngã ba Ông Ích Khiêm về cầu Thuận Phước.

Do thiếu quan sát, trong lúc lùi xe từ lề đường ra đã tông vào hai xe máy BKS-43S4 1880 do anh Phạm Văn Hiếu (SN 1990) điều khiển và 43R2-4754 do chị Trần Thị Minh Nguyệt (SN 1987) điều khiển khiến anh Hiếu bị thương nhẹ còn chị Nguyệt không có thương tích, 2 phương tiện bị hư hỏng.

Chưa dừng lại, do thiếu kiểm soát, thay vì đạp thắng thì ông Hiền tiếp tục cho xe ô tô lùi nhanh, tông vào xe máy BKS 43S1-2330 ở phía sau, do chị Nguyễn Nhật Huyền Trang (SN 1990, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) điều khiển theo hướng từ đường Ông Ích Khiêm về cầu Thuận Phước. Cú va chạm đã hất xe máy của chị Trang lên dải phân cách khiến chị Trang tử vong tại chỗ và xe máy bị hư hỏng nặng.

Tại tòa, bị cáo Hiền đã khai nhận hành vi của mình và thực hiện các nghĩa vụ liên quan đối với các bên bị hại. Về phía người bị hại cũng đã có đơn bãi nại và xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hiền. Sau khi xảy ra vụ tai nạn, bị cáo Hiền đã rơi vào trạng thái trầm cảm và thường xuyên phải đến bệnh viện để điều trị.

Bị cáo Trần Quang Hiền, nguyên Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tại phiên tòa sáng 10/2
Bị cáo Trần Quang Hiền, nguyên Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tại phiên tòa sáng 10/2

Xét thấy bị cáo Hiền có nhân thân tốt, sau khi gây ra tai nạn đã ra đầu thú và bồi thường thiệt hại đầy đủ cho người bị hại nên HĐXX đã tuyên phạt mức án 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Đồng thời, HĐXX tuyên buộc bị cáo khắc phục hậu quả, bồi thường cho gia đình bị hại 215 triệu đồng và bị cáo đã thực hiện đầy đủ.

Theo VTC New

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản