banner tạm

Cập nhật lúc : 8:3 PM, 27/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mỹ: Giao thông đình trệ vì bão tuyết

Trong 2 ngày 25-26/11, bão tuyết dữ dội kèm mưa to, tuyết rơi và gió lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông khu vực Tây Mỹ. 
Mỹ: Giao thông đình trệ vì bão tuyết - ảnh 1

Ít nhất 13 người đã thiệt mạng, 20 người khác bị thương trong một vụ TNGT liên hoàn kéo dài gần 5km ở khu vực Bắc Texas. Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth tại Texas đã hủy hơn 30% chuyến bay (khoảng 300 chuyến) trong mùa du lịch tấp nập nhất của năm vì bão tuyết.

Tại bang Oklahoma, Texas, California, New Mexico và Arizona, các con đường đều bị đóng băng gây nguy hiểm cho hoạt động giao thông. Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy. Thời tiết xấu cũng khiến tuyết rơi nhiều tại những khu vực miền núi.

Theo cơ quan dự báo khí tượng Mỹ, bão tuyết vẫn tiếp tục hướng về phía Đông, chỉ vài ngày trước lễ Tạ ơn (Thanksgiving), một trong những dịp lễ lớn nhất nước. Sẽ có hơn 43 triệu người Mỹ đi nghỉ nhân dịp này.

Mưa lớn, tuyết rơi dày trong 2 ngày qua cũng là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ TNGT đường bộ và khiến hàng không bị ảnh hưởng tại bang Nevada. Ước tính của nhà chức trách đã có hàng trăm vụ TNGT trên toàn bang Nevada. Trong khi hàng loạt chuyến bay đến và đi từ bang này bị hủy bỏ hoặc hoãn trong nhiều giờ liền.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản