banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 AM, 28/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mỹ lên tiếng vụ Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam

Mỹ tuyên bố vẫn tiếp tục quan ngại về cách hành xử của tàu thuyền Trung Quốc hoạt động trong khu vực.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki hôm 27-5 tuyên bố Washington đang tìm kiếm thêm thông tin về diễn biến mới nhất trên biển Đông mà phía Hà Nội khẳng định là tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam đang hoạt động trên ngư trường truyền thống thuộc vùng đặc quyền kinh tế vàthềm lục địa Việt Nam hôm 26-5.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki. Ảnh: ABC News

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki. Ảnh: ABC News

 

Phát biểu trong cuộc họp báo thường ngày tại Bộ Ngoại giao Mỹ, bà bà Psaki cho biết: “Chúng tôi không có nguồn thông tin độc lập liên quan tới vụ việc này và sẽ tìm kiếm thông tin bổ sung. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục quan ngại về cách hành xử của tàu thuyền Trung Quốc hoạt động trong khu vực. Chúng tôi tiếp tục kêu gọi các bên cùng kiềm chế, giảm căng thẳng, giải quyết vấn đề một cách an toàn và có trách nhiệm”.

Trước đó, cùng ngày Nhật Bản hối thúc Bắc Kinh kiềm chế trước tình hình căng thẳng trên biển Đông, sau khi xuất hiện thông tin tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu cá của Việt Nam tại vùng biển này.

"Đó là hành động cực kỳ nguy hiểm có thể đe dọa mạng sống của người dân” - Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhấn mạnh trong cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo – “ Quan trọng là hai bên phải kiềm chế các hành động đơn phương và xử lý các vấn đề một cách bình tĩnh, tuân thủ luật pháp quốc tế ".

Theo Free Beacon

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản