banner tạm

Cập nhật lúc : 8:44 PM, 05/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Na Uy: Dùng dao cướp xe bus và thảm sát 3 người

Chiều qua (04/11), một người đàn ông 30 tuổi dùng dao cướp một chiếc xe bus ở vùng nông thôn hẻo lánh của Na Uy, sau đó giết chết lái xe cùng 2 hành khách.
Chiếc xe buýt bị tấn công_vovgiaothong
Chiếc xe buýt bị tấn công.
Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút (giờ địa phương) trên một con đường ở vùng núi hẻo lánh gần Ardal, cách thủ đô Oslo khoảng 220km về phía tây bắc. Cảnh sát cho biết chiếc xe buýt đang trên đường đi từ Aardalstangen tới Oslo thì bị tấn công.

Một nhân chứng có tên Leif cho hay: “Chiếc xe buýt đó dừng lại bên đường và chúng tôi dừng xe để chạy tới xem tình hình. Không thể nào mở được cửa xe buýt và chúng tôi nhìn thấy một người da đen bên trong chiếc xe. Ban đầu chúng tôi tưởng anh ta đang vung dao để thoát ra ngoài nhưng hóa ra không phải”. 

Hung thủ của vụ tấn công này là một người đàn ông sinh năm 1982 gốc Sudan đang sống ở Na Uy. Hiện tên này đang được cấp cứu tại bệnh viện Haukeland ở Bergen. 

Nạn nhân bị đâm chết gồm 1 lái xe người Na Uy, 1 hành khách người Thụy Điển (đều ở độ tuổi 50) và 1 phụ nữ 19 tuổi người Na Uy. Thông tin ban đầu cho biết, chỉ có 2 hành khách trên xe và đều bị đâm bằng dao.

Tuyến xe bus đường dài này cũng từng bị tấn công vào năm 2003 khi một người đàn ông Etiopia đâm chết 1 lái xe bus. 

Giết người hàng loạt là chuyện hiếm xảy ra ở Na Uy. Tuy nhiên quốc gia Bắc Âu có tiếng là thanh bình này đã bị rung chuyển vì vụ thảm sát cách đây 2 năm khi Anders Behring Breivik, kẻ cực đoan cánh hữu người Na Uy đã giết hại 77 người trong vụ xả súng và đánh bom.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản