banner tạm

Cập nhật lúc : 8:46 AM, 08/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nam Định tổng kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm

UBND tỉnh Nam Định vừa thống nhất kế hoạch tổ chức chiến dịch tuyên truyền và triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm trên địa bàn.
Nam Định tổng kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm 1
Kiểm tra cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm. (Ảnh minh họa)

Theo đó, từ ngày 20/5-19/6, tỉnh Nam Định sẽ đồng loạt phối hợp triển khai đợt cao điểm tuyên truyền và kiểm tra, xử lý các vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm dành cho người đi xe máy, xe đạp, xe máy điện. 

Đối với việc tuyên truyền, Ban ATGT tỉnh sẽ chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan báo chí trên địa bàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phát sóng các video clip, các tin, bài, phóng sự về tác hại của việc đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn, các mức xử phạt của việc đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn, cách phân biệt mũ bảo hiểm giả, thật và cảnh báo các mức xử lý vi phạm đối với việc sản xuất, kinh doanh, buôn bán mũ bảo hiểm giả...

Ngoài ra, các hình thức tuyên truyền khác như dán áp phích, phát tờ rơi, tờ bướm hay thông báo danh sách, địa chỉ các cửa hàng, các trạm bán mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn trên địa bàn tới người dân cũng sẽ được nhiều cơ quan, tổ chức xã hội trên địa bàn phối hợp triển khai rộng rãi.

Nam Định tổng kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm 2

Đối với hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm không đạt chuẩn, các cơ quan chức năng tỉnh sẽ tiến hành tập trung kiểm tra tại thành phố Nam Định, trung tâm các huyện và các trục giao thông chính trên địa bàn để xử lý các vi phạm về đăng ký kinh doanh, vi phạm về chế độ hóa đơn, chứng từ, vi phạm về chất lượng, nhãn hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, hàng không có dấu hợp quy, không rõ nguồn gốc, không có công bố tiêu chuẩn chất lượng... và các vi phạm về địa điểm kinh doanh.

Sau khi hoàn thành hai công tác tuyên truyền và kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm trên, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý hành vi đội mũ không phải bảo hiểm đối với người đi xe máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Trong đó, thời gian từ 15/6 đến 30/6 các lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra người tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện, xe máy điện trên các tuyến phố, tuyên truyền nhắc nhở đối với những người đi xe máy, xe đạp điện, xe máy điện đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn.

Từ 1/7/2014 trở đi các đơn vị chức năng sẽ bắt đầu xử phạt nghiêm theo nghị định số 171/2013/NĐ-CP, đồng thời yêu cầu người vi phạm giao nộp mũ bảo hiểm không đạt chuẩn (không phải mũ bảo hiểm) để tiến hành tiêu hủy.

Được biết, để thực hiện chiến dịch cao điểm này, UBND thành phố Nam Định đã huy động nhiều Sở, ngành, đoàn thể cùng UBND các huyện, thành phố trên địa bàn cùng tham gia như: Sở GTVT, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương, Sở Giáo dục - Đào tạo, Công an tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, báo Nam Định...
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản