banner tạm

Cập nhật lúc : 5:22 PM, 23/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nạn nhân còn lại trong vụ nổ ở Hà Đông đã qua cơn nguy kịch

Mặc dù vẫn hôn mê nhưng nạn nhân Nguyễn Thị Lệ (Thanh Thùy, Thanh Oai, Hà Nội) được các bác sỹ khoa Hồi sức tích cực cho biết đã qua cơn nguy kịch.

Như tin đã đưa, anh Nguyễn Cao Thủy là lái xe tải chở tôn thuê cho chị Nguyễn Thị Lệ (Thanh Thùy,Thanh Oai, Hà Nội). Ngày 19/3, xe anh Thủy chở chị Lệ đi lấy hàng, khi qua khu đô thị Văn Phú đã bị sức ép từ vụ nổ, xe anh bắn vào ngôi nhà cố 26 tòa nhà CT9 khu đô thị, bị thương nặng. Nạn nhân Thủy đã tử vong sáng nay .

Chị Lệ cũng nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, dập não xuất huyết, máu tụ dưới màng cứng vùng trán thái dương đỉnh phải, chấn thương hai mắt, vết thương phần mềm rải rác ở 2 tay, vai và cổ.

Nan nhan con lai trong vu no o Ha Dong da qua con nguy kich - Anh 1

Chị Nguyễn Thị Lệ đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Quân Y 103. Ảnh: Ngọc Thi

Vào khoảng 22h tối ngày 19/3, bệnh nhân Lệ đã được phẫu thuật mở sọ để giảm áp, lấy máu tụ và xử trí các vết thương phần mềm, đến 00h15 phút ngày 20/3 ca mổ hoàn thành.

Bs Kiều Văn Khương, khoa Hồi sức tích cực cho biết, kết quả chụp lại cắt lớp vi tính sọ não cho thấy bệnh nhân Lệ đã hết máu tụ dưới màng cứng, hiện chỉ còn các ổ dọc não rải rác và có phù não hai bán cầu.

Sáng 24/3 bệnh nhân đã hạ sốt, vẫn hôn mê, tình hình sức khỏe tiến triển chậm. Các bác sỹ không kết luận được khi nào chị Lệ sẽ tỉnh lại.

Nan nhan con lai trong vu no o Ha Dong da qua con nguy kich - Anh 2

Bà Nguyễn Thị Tho, 52 tuổi, mẹ ruột nạn nhân. Ảnh: Ngọc Thi

Nguyễn Thị Tho, mẹ ruột chị Lệ cho biết, ngày19/3, chị Thủy thuê xe anh Đặng Cao Thủy chở hàng về chẳng may gặp nạn.

Bà nghẹn ngào: “Cháu bị tại nạn lúc hơn 3 giờ chiều mà 4h chúng tôi mới được biết. Ban đầu tôi còn tưởng cháu bị tai nạn giao thông, bác sỹ bảo cháu đã qua cơn nguy kịch, hiện giờ gia đình chúng tôi chỉ biết chờ đợi cháu tỉnh. Hôm qua cháu sốt gần 41 độ, phải tiêm thuốc hạ sốt,sáng nay thì da dẻ hồng hào hơn rồi, cũng đã hạ sốt nhưng chưa phải ngừng hẳn. Hai vợ chồng chúng nó vừa ra ở riêng nên kinh tế cũng còn nhiều khó khăn".

Được biết chị Lệ có 2 con nhỏ, cháu đầu 2,5 tuổi, cháu thứ hai hơn 7 tháng tuổi đang trong thời kỳ bú sữa mẹ phải dùng hoàn toàn sữa ngoài. Hiện, chị Lệ được bác sỹ trong bệnh viện tích cực theo dõi, chăm sóc đặc biệt.

Vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông (Hà Nội) vào chiều 19/3 đã khiến 5 người tử vong và 10 người khác bị thương. Những nạn nhân bị nhẹ hầu như đã được ra viện. Theo kết quả giám định sơ bộ của Cục Kỹ thuật hình sự Bộ Công an, thuốc nổ gây ra vụ nổ cũng là loại thường sử dụng để chế tạo bom, mìn.

Theo Báo Gia đình & Xã hội

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản