banner tạm

Cập nhật lúc : 9:38 AM, 17/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nạn nhân nhắn tin cầu cứu từ bên trong phà đắm

Hàn Quốc đang khẩn trương tìm kiếm bên trong chiếc phà bị đắm với 290 người còn mất tích, sau khi 179 người được cứu và 6 người thiệt mạng. Có thông tin cho biết dường như một nạn nhân vẫn còn sống bên trong tàu và đã nhắn tin cầu cứu gia đình.

Vẫn còn rất nhiều nạn nhân mất tích theo chiếc phà đắm
Vẫn còn rất nhiều nạn nhân mất tích theo chiếc phà đắm

Sau khi hay tin chiếc phà bị lật, rất nhiều gia đình các nạn nhân đã đổ về khu vực cầu cảng thành phố Jindo. Khoác trên mình những chiếc chăn để chống chọi với thời tiết giá lạnh của mùa xuân, họ hướng về biển ngóng tin tức của người thân, trong lúc các nỗ lực cứu hộ bước sang ngày thứ hai.

Các tin tức trước đó cho thấy, một phụ huynh của học sinh bị mất tích trên chiếc phà đã nhận được tin nhắn từ con mình. Có vẻ như học sinh này đang mặc kẹt trong một khu vực trống, chưa bị ngập nước bên dưới tàu.

Nhưng sau đó, thông tin này đã được rút lại sau khi người phụ huynh này nói mình không đọc được tin nhắn mà nghe người khác nói lại.

Trên chuyến phà mang tên Sewol, phần đông trong số hơn 460 hành khách là học sinh, đến từ một trường trung học ở ngoại ô Seoul. Hiện vẫn còn khoảng 290 người mất tích, sau khi chiếc phà bị lật nghiêng và chìm không rõ nguyên nhân.

Một bà mẹ có tên Park Yung-suk cho biết đã nhìn thấy thi thể của cô giáo con gái mình đưa lên bờ vào sáng sớm.

“Nếu tôi biết lặn, tôi sẽ nhảy thẳng xuống nước để tìm con gái mình”, bà Park nói trong khi trời bắt đầu đổ mưa.

Đến nay 179 người đã được giải cứu và 6 người được xác định thiệt mạng.

Khi các quan chức tuần tra bờ biển tới Jindo trong hôm nay, họ đã bị người thân các nạn nhân la ó: “Thời tiết đang tốt, tại sao các người không bắt đầu tìm kiếm đi”.

Trong đêm qua, các tàu hải quân và tuần tra bờ biển đã dùng đèn để tiếp tục tìm kiếm, tuy nhiên dòng chảy mạnh trên biển cùng tầm nhìn thấp khiến các đội thợ lặn khó vào bên trong tàu.

“Họ không thể tiếp cận bất kỳ cabin nào”, một quan chức lực lượng tuần tra bờ biển nói. 


theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản