banner tạm

Cập nhật lúc : 9:57 PM, 13/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nạn nhân vụ tàu hỏa tông xe taxi chưa hết bàng hoàng

Sau một đêm nhập viện, ngoài một nạn nhân tử vong, 1 người đang được theo dõi chấn thương sọ não, 7 nạn nhân còn lại trong vụ tàu hỏa tông taxi đã khá ổn định về sức khỏe.

Sáng 13/11, tại khoa Phẫu thuật tiêu hóa (BV Việt Đức - Hà Nội), gia đình các nạn nhân vụ tàu hỏa tông xe taxi vẫn chưa hết bàng hoàng.

Bà Ngô Thị Phòng, mẹ nạn nhân Đỗ Thị Phượng, cho biết, sáng nay 13/11, ông bà mới có mặt tại bệnh viện, nhìn hai dì cháu nằm hai phòng bệnh mà đau nhói lòng. Nghĩ đến người cháu tên Phúc vừa tử vong, mắt bà Phòng đỏ hoe. “Cả 9 người đều là anh em họ hàng gần, có việc lên Hà Nội chơi, giờ đó đang trên đường về, định qua một nhà người họ hàng ăn cơm. Mới vừa hôm qua, gần đến giờ gặp nạn con Phượng còn gọi về nhà bảo về muộn vì qua nhà họ hàng. Thế mà lúc sau đã nghe tin xe bị tàu hỏa tông, 9 người trên xe đều nguy kịch”, bà Phòng nói.

Bệnh nhân Mai đang được theo dõi chấn thương ổ bụng. Ảnh: H.Hải
Bệnh nhân Mai đang được theo dõi chấn thương ổ bụng. Ảnh: H.Hải

Em gái bà Phòng là bệnh nhân Ngô Thị Mai đang được theo dõi chấn thương ổ bụng, tuy tỉnh táo nhưng vẫn còn đau đớn, hoảng sợ và mệt mỏi. Bệnh nhân Đỗ Thị Phượng thì vẫn đang trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê vì đau đớn, do bệnh nhân bị vỡ xương chậu, gãy xương cổ tay và theo dõi chấn thương bụng.

Tiếp xúc với phóng viên, chị Mai rất mệt mỏi và lắc đầu từ chối trả lời. Người thân của chị cho biết, chị Mai đang rất sốc và vẫn đang phải theo dõi chấn thương ổ bụng, lại lo lắng cho cậu con trai 11 tuổi nên tinh thần rất hoang mang. Chị Phượng thì luôn miệng kêu đau đớn. Bởi nạn nhân bị gãy vùng xương chậu, gãy tay nhưng có nghi chấn thương ổ bụng, nghi vỡ, dập tạng nên buộc phải theo dõi tại khoa Phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, khi ổn định mới có thể can thiệp các tổn thương còn lại.

Bệnh nhân Phượng bị vỡ xương chậu, nghi chấn thương ổ bụng sau tai nạn. Ảnh: H.Hải
Bệnh nhân Phượng bị vỡ xương chậu, nghi chấn thương ổ bụng sau tai nạn. Ảnh: H.Hải

“Mai tuy tỉnh nhưng còn rất mệt mỏi, nói rất nhỏ, người nhà hỏi phải ghé vào tai mới nghe được. Nó kể mọi người trên xe đều nhìn thấy tàu hỏa đang lao đến, đều hét lên, kêu tài xế xe taxi dừng lại nhưng anh này vẫn cố lao qua và hậu quả là bị tàu hỏa tông thẳng vào, khiến 9 người gặp nạn”, bà Phòng cho biết.

 

BS Dương Trọng Hiền, Phó trưởng khoa Phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa (BV Việt Đức) cho biết, sau vụ tai nạn, 9 người đã được đưa đi cấp cứu tại BV Việt Đức, trong đó, một bệnh nhân đã tử vong vì chấn thương nặng. 7 người còn lại đang được theo dõi tại các khoa khác nhau của bệnh viện Việt Đức, một người tình trạng ổn định, được chuyển sang bệnh viện E điều trị.

Sáng nay, một bệnh nhân cũng đã được chuyển sang khoa Chấn thương sọ não do có chấn thương sọ não, chấn thương ngực, bụng, dập phổi hai bên. Bệnh nhân nhỏ tuổi là em bé 11 tuổi cũng đã được mổ ngay đêm qua.

Hiện ngoài bệnh nhân chấn thương sọ não, các bệnh nhân còn lại tương đối ổn định, cần được theo dõi thêm.

Trước đó, khoảng 18h45 ngày 12/11, tại đoạn giao cắt giữa đường sắt và phố Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội, đã xảy ra một vụ tàu hỏa tông xe taxi, khiến cả 9 người trên xe đều bị thương.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản