banner tạm

Cập nhật lúc : 8:11 PM, 05/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nâng cao nhận thức ATGT cho trẻ em bằng phương pháp tương tác trực tiếp

Dự án “An toàn giao thông trong mắt em” nhằm nâng cao nhận thức trong tham gia giao thông cho trẻ em.
Nhằm nâng cao nhận thức trong tham gia giao thông cho trẻ em, sáng nay (5/10), Ban Văn hóa- Giáo dục - Thanh thiếu niên vì cộng đồng Baby Dream – Unesco dưới sự bảo trợ của Trung tâm Unesco đã triển khai dự án “An toàn giao thông trong mắt em” tại trường tiểu học Phan Văn Trị, quận 1, Tp.HCM.
an toàn giao thông trong mắt em_vovgiaothong.vn
Ảnh minh họa
Dự án “An toàn giao thông trong mắt em” nhằm cung cấp cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh kiến thức về an toàn giao thông bằng các phương pháp giáo dục chủ động, tương tác trực tiếp. Các em được tham gia các trò chơi về An toàn giao thông, thi vẽ tranh, tham gia diễn kịch...

Đặc biệt, một số tranh vẽ của các em học sinh sẽ được lựa chọn để vẽ lên tường của trường học. Hiện nay, đã có 2 trường tiểu học của thành phố Hồ Chí Minh tham gia dự án này là trường Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Thái Học, quận 1. Những hoạt động kể trên đã giúp học sinh nhận thức rõ hơn, hình dung cụ thể hơn về Luật giao thông đường bộ, đường sắt. Các em được tuyên truyền về cách qua đường sao cho an toàn, đúng luật; biết tự giác đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, biết nhắc nhở người thân trong gia đình thực hiện đúng luật giao thông.

Chị Nguyễn Thị Thanh Kiều, Chủ nhiệm Dự án “An toàn giao thông trong mắt em” cho biết: “Dự án ‘An toàn giao thông trong mắt em’ nằm trong chiến dịch nâng cao nhận thức về An toàn giao thông trong học đường, cung cấp một phần kiến thức và kỹ năng cho học sinh nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, tạo nền tảng để các em tham gia giao thông độc lập một cách an toàn. Chúng tôi mong muốn các tổ chức xã hội cùng đồng hành gây quỹ cho bệnh nhân là trẻ em bị tai nạn giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh”.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản