banner tạm

Cập nhật lúc : 12:53 PM, 23/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nâng cao trách nhiệm đảm bảo ATGT cho khách du lịch nước ngoài

Tiếp tục triển khai thực hiện đề án “Đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho du khách”, ngày 22.10, Phòng PC64, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tuyên truyền về giữ gìn trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đối với du khách quốc tế cho hơn 100 cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn TP.Nha Trang.
Nâng cao trách nhiệm đảm bảo ATGT cho khách du lịch nước ngoài - ảnh 1
 Khách du lịch nước ngoài thoải mái “cưỡi” xe máy trên đường phố Nha Trang. Ảnh: T.T

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe phổ biến một số nội dung công tác đảm bảo TTATGT đường bộ liên quan đến người nước ngoài theo quy định của luật Việt Nam, trách nhiệm của các cơ sở lưu trú trong tuyên truyền đối với khách là người nước ngoài; đồng thời lưu ý một số vấn đề cần chấn chỉnh liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn.

2 năm gần đây, số lượng khách quốc tế, nhất là khách Nga, Đài Loan, Hồng Kông… đến Nha Trang tăng mạnh, theo đó lượng người nước ngoài tham gia giao thông trên địa bàn cũng tăng đột biến. Trong thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm mà nguyên nhân chủ yếu là do người nước ngoài thiếu hiểu biết về Luật ATGTĐB của Việt Nam và điều khiển phương tiện không đúng quy định.

Tại Nha Trang, dịch vụ cho thuê xe đạp, xe máy, ôtô… tự phát hình thành. Dọc theo những tuyến đường tập trung nhiều du khách nước ngoài như Biệt Thự, Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật… ngày càng nhiều cơ sở cho thuê phương tiện vận tải và du khách rất dễ dàng thỏa mãn nhu cầu thuê xe, tự điều khiển vòng quanh phố biển. Ngoài ra, hầu hết các cơ sở lưu trú đều kết nối với những người làm dịch vụ cho thuê xe và sẵn sàng đáp ứng mỗi khi khách du lịch yêu cầu.

Mặc dù Sở VHTTDL Khánh Hòa yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn không được cho du khách nước ngoài thuê xe gắn máy nếu không xuất trình được bằng lái hợp lệ theo quy định của luật pháp Việt Nam; tuy nhiên, công tác quản lý cho thuê phương tiện xe máy, ôtô, xe đạp trên địa bàn Nha Trang vẫn còn nhiều lỗ hổng. Mới đây, cơ quan chức năng kiểm tra 11 doanh nghiệp cho thuê xe thì phát hiện 3 đơn vị hoạt động không có giấy phép, 8 đơn vị còn lại có giấy phép hoạt động nhưng không nắm được các quy định của pháp luật.

Đại tá Đặng Văn Đua - Trưởng phòng Quản lý hành chính Công an tỉnh Khánh Hòa - cho biết: “Một khi những người quản lý cơ sở kinh doanh lưu trú nắm vững các quy định phát luật hiện hành, chắc chắn họ sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm, nhắc nhở du khách chấp hành. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách, mà còn giữ được uy tín của doanh nghiệp”.
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản